Chủ đề nóng

Buồn lòng vì cưới 3 năm vợ vẫn uống thuốc tránh thai với lý do "nực cười"

Thứ ba, ngày 13/08/2019 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chúng tôi cứ nói với nhau 2 câu về vấn đề này là ầm nhà ầm cửa luôn, còn tránh đi thì bình thường. Nhưng đã là gia đình thì phải có con chứ. Tôi buồn lắm, tôi có nên ly hôn hay không? 
Bình luận 0

Tâm sự bạn đọc: 

Tôi cưới em đến nay đã được hơn 3 năm. Vợ tôi là một cô gái cá tính, phong cách sống cũng rất thoáng vì em vốn là Việt Kiều lớn lên ở Canada, chúng tôi quen nhau khi tôi đi du học. Tôi là trẻ mồ côi, nhờ được trời thương ban cho chút đầu óc mà được học bổng toàn phần kiến trúc. 

Gia đình em đã giúp đỡ tôi rất nhiều về chuyện cưới hỏi rồi nhập tịch. Tôi tìm được công việc phù hợp với ngành học của mình khá nhanh. Thu nhập của hai đứa chẳng dám nói là cao nhưng đủ để sống một cuộc sống thoải mái. Cuộc sống vợ chồng ở nước ngoài vốn dễ chịu hơn vì không phải chịu nhiều áp lực như mẹ chồng nàng dâu rồi đối nội đối ngoại như ở quê nhà.

Ảnh minh họa. 

Có lẽ, thứ duy nhất chúng tôi thiếu cho cuộc hôn nhân viên mãn này chính là một đứa con. Là trẻ mồ côi nên tôi luôn mong muốn được hưởng sự ấm áp từ gia đình. Tôi khao khát một tiếng khóc cười của con trẻ trong nhà. Thế nhưng 3 năm qua, em vẫn đều đặn uống thuốc tránh thai mà tôi chẳng nào hay. 

Chúng tôi đã không ít lần cãi nhau qua lại chỉ vì việc có con hay không. Hóa ra em vẫn luôn nghĩ mình còn trẻ, phụ nữ 40 tuổi sinh con vẫn chưa muộn, còn thế giới ngoài kia thì chẳng thể chờ em ngày nào. Em nói muốn hưởng thụ mọi thứ trước đã.

Chúng tôi cứ nói với nhau 2 câu về vấn đề này là ầm nhà ầm cửa luôn, còn tránh đi thì bình thường. Nhưng đã là gia đình thì phải có con chứ. Tôi buồn lắm, tôi có nên ly hôn hay không? 

Chuyên gia tư vấn: 

Có con hay không là phải do mong muốn cả hai bên, chứ không phải từ một phía. Bạn nên tìm hiểu lý do thực sự khiến cô ấy chưa muốn có con? Do sức khỏe? Do muốn tận hưởng không khí vợ chồng hay tại sao. Có biết được nguyên nhân chính xác bạn mới có thể đưa ra sự lựa chọn cho mình. 

Về ly hôn, các bạn lấy nhau là vì điều gì? Vì các bạn yêu nhau đúng không nào? Vậy thì tại sao lại ly hôn khi hai người vẫn còn yêu nhau? Vì một em bé chưa xuất hiện trên cõi đời – vì một em bé trong mơ mà phá bỏ đi hạnh phúc hiện tại? Bạn nên cân nhắc kỹ về vấn đề này. 

Bạn nên nói rõ mong muốn của mình, chứ không phải là cãi nhau một cách mất bình tĩnh. Hai bạn phải bình tĩnh, và 2 bên đều nhường nhịn nhau đôi chút thì mới tìm được ra giải pháp, bạn nhé. 

Chúc bạn tìm được câu trả lời đúng đắn. 

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Mai Tình Yêu (Khám phá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem