Chủ đề nóng

bvsc

 • Độc quyền bancassurance, công ty bảo hiểm “lót tay” 20 USD đến 35 USD/khách hàng?

  Độc quyền bancassurance, công ty bảo hiểm “lót tay” 20 USD đến 35 USD/khách hàng?

  Theo tính toán của các công ty chứng khoán, các hãng bảo hiểm phải trả phí “lót tay” 20-35 USD/khách hàng của ngân hàng để có được hợp đồng phân phối độc quyền bảo hiểm qua kênh bancassurance.
 • Nâng đỡ khu vực kinh tế tư nhân sẽ là tâm điểm bức tranh kinh tế 2020

  Nâng đỡ khu vực kinh tế tư nhân sẽ là tâm điểm bức tranh kinh tế 2020

  Theo nhận định của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), trong giai đoạn sắp tới, Việt Nam sẽ không quá chú trọng các giải pháp mang tính kích cầu từ chính sách tiền tệ và tài khóa. Thay vào đó, các cải cách về phía cung như cải thiện môi trường kinh doanh, nâng đỡ khu vực kinh tế trong nước, đặc biệt là kinh tế tư nhân, sẽ được chú trọng.
 • Nguồn vốn giá rẻ đổ về Ngân hàng Nhà nước: “Ông lớn” quốc doanh bất lợi?

  Nguồn vốn giá rẻ đổ về Ngân hàng Nhà nước: “Ông lớn” quốc doanh bất lợi?

  Từ 1/11, nguồn tiền gửi thanh toán của Kho bạc Nhà nước (KBNN) phải đổ về tài khoản tổng hợp của KBNN tại Trung ương tại Sở Giao dịch – Ngân hàng Nhà nước thay vì nằm tại các ngân hàng thương mại như hiện tại. Theo giới tài chính, điều này sẽ tạo chủ động cho Ngân hàng Nhà nước nhưng lại “bất lợi” cho các ngân hàng.
 • Mức mất giá của VND cho cả năm 2019 sẽ dưới 2%?

  Mức mất giá của VND cho cả năm 2019 sẽ dưới 2%?

  Theo BVSC, không loại trừ khả năng vẫn có những đợt tăng lãi suất huy động mang tính cục bộ và chủ yếu diễn ra ở các ngân hàng có quy mô vốn vừa và nhỏ. Trong khi đó, sức ép giảm giá VND được nhận định chung là không lớn. Về tổng thể, mức mất giá của VND cho cả năm 2019 sẽ dưới 2%.
 • Trước 2020, lãi suất huy động sẽ tăng tại các ngân hàng vừa và nhỏ?

  Trước 2020, lãi suất huy động sẽ tăng tại các ngân hàng vừa và nhỏ?

  Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt, việc giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước sẽ có tác dụng định hướng, "neo giữ" kỳ vọng khiến mặt bằng lãi suất huy động nói riêng và mặt bằng lãi suất cho vay nói chung ổn định và khó tăng mạnh thêm trong thời gian tới. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng trước thềm năm 2020, vẫn có những đợt tăng lãi suất huy động mang tính cục bộ và chủ yếu diễn ra ở các ngân hàng có quy mô vốn vừa và nhỏ.
 • Dấu hiệu “bất thường” của thanh khoản

  Dấu hiệu “bất thường” của thanh khoản

  Theo thông lệ, các thời điểm cuối tháng, cuối quý trước đây hệ thống thường xuất hiện dấu hiệu căng thẳng về thanh khoản. Tuy nhiên, diễn biến cuối Quý III năm nay không cho thấy hiện tượng này.
 • Công ty chứng khoán lợi nhuận ảm đạm 6 tháng, cuối năm có đảo ngược thế cờ?

  Công ty chứng khoán lợi nhuận ảm đạm 6 tháng, cuối năm có đảo ngược thế cờ?

  Giá trị giao dịch của toàn thị trường chứng khoán 6 tháng đầu năm nay giảm tới gần 45% kéo theo lợi nhuận nhiều công ty chứng khoán lao dốc, đặc biệt là những công ty dựa nhiều vào hoạt động môi giới như SSI, HSC, VND hay VCSC. Tuy nhiên, theo chuyên gia chứng khoán có nhiều cơ sở để kỳ vọng vào lợi nhuận nửa cuối năm 2019 khởi sắc.
 • Thấy gì từ động thái hạ lãi suất nguồn của Ngân hàng Nhà nước?

  Thấy gì từ động thái hạ lãi suất nguồn của Ngân hàng Nhà nước?

  Việc Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất tín phiếu từ 3% xuống 2,75%/năm trong tuần vừa qua. Cộng thêm với lãi suất giảm trên liên ngân hàng. Động thái này cho thấy sự nới lỏng trong điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nươc?
 • Giá điện tăng không gây rủi ro đến lạm phát 2019

  Giá điện tăng không gây rủi ro đến lạm phát 2019

  Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) giữ nguyên dự báo lạm phát trung bình của Việt Nam năm 2019 sẽ ở quanh mức 3,5%.
 • Vì sao DN bà Nguyễn Thanh Phượng vượt "ông lớn" SSI thị phần môi giới?

  Vì sao DN bà Nguyễn Thanh Phượng vượt "ông lớn" SSI thị phần môi giới?

  Lợi nhuận kinh doanh trồi sụt song công ty chứng khoán Bản Việt do bà Nguyễn Thanh Phượng là chủ tịch HĐQT vẫn trở thành quán quân về thị phần môi giới trong quý IV.2018. Mặc dù vậy, tài sản trên sàn của bà chủ doanh nghiệp này vẫn bốc hơi hàng chục tỷ đồng trong những phiên giao dịch gần đây.