Cá chép nướng
-
Chuyến công tác của tôi đi huyện vùng cao Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) vừa qua, dư vị để lại nhất chính là món cá chép ruộng. Trước kia thời chưa có Covid-19, tôi cũng đã đi du lịch nhiều nơi. Dù đã ăn biết bao món cá rồi, nhưng tôi vẫn ấn tượng nhất là món cá chép ruộng vùng cao.
-
Với hương vị đặc đậm đà, cách nuôi độc đáo không phải cho ăn, công đoạn chế biến cầu kỳ…từ lâu món cá chép ruộng nướng đã trở thành món ăn “gây thương nhớ” cho du khách mỗi lần đến với các huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang.
-
Con cá chép nuôi ruộng lúa, cá chép nuôi ruộng bậc thang, gắn liền với tập quán canh tác lúa nước ở huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang). Khi cây lúa được cấy xuống ruộng cũng là lúc con cá chép được thả nuôi, đến mùa gặt lúa, đồng thời thu hoạch cá.
-
Tươi, lành mạnh, bổ dưỡng, giàu vitamin, thơm ngon… không có gì ngạc nhiên khi thập kỷ vừa qua đã chứng kiến sự bùng nổ của ẩm thực Trung Đông trên toàn cầu. Những món ăn dưới đây được đa số thực khách đánh giá là đặc sản đặc biệt nhất của Trung Đông.