Cá chiên
-
Bà con ngư phủ ở xã Phúc Sạn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình gọi cá chiên là cá “ma” vì giống cá này rất “đỏng đảnh”. Nuôi cá chiên dễ hốt bạc, nhưng cũng có thể trắng tay sau một đêm.
-
Tận dụng nguồn nước chảy tự nhiên từ dòng sông Lô, thức ăn phong phú, nhiều năm qua người dân ở xã Thái Hoà, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) đã đầu tư nuôi cá chiên, một giống cá đặc sản. Hộ nào có điều kiện làm lồng bằng khung sắt, lưới và phao nhựa, hộ ít vốn tận dụng cây tre hoặc ống nhựa để làm lồng.
-
Lòng hồ Na Hang (Tuyên Quang) là nơi hội tụ của hai dòng sông trữ tình là sông Gâm và sông Năng, được bao bọc xung quanh bởi 99 ngọn núi nhấp nhô, trùng điệp. Ngoài cảnh đẹp như tiên, nơi đây còn là địa điểm nuôi các loại cá đặc sản sạch như cá bống, lăng, chiên, quả…
-
Ngon và đơn giản nhất là món cá suối Mộc Châu chiên vàng. Khi ấy, cả thịt và xương cá đều giòn tan. Sau lớp vảy vàng phồng lên vì mỡ nóng, thịt cá thơm ngọt.
-
Một con cá chiên có trọng lượng hơn 30 kg đã được đưa về Hà Nội thu hút sự chú ý của rất nhiều người.
-
Cách đây chục năm, dân vùng cao huyện Bắc Mê - Hà Giang và những tay “sát cá” đã làm chao đảo giới ăn chơi, bởi liên tục xuất hiện những hình ảnh họ săn được cá chiên khổng lồ.
-
Tiết trời mùa hè với thực đơn cơm tối đủ vị vừa có chất đạm vừa có nhiều rau xanh. Đảm bảo sẽ làm cả nhà ngon miệng.
-
Một đầu bếp 65 tuổi đã trở nên nổi tiếng ở khu phố Old Delhi, Ấn Độ với khả năng siêu đẳng – dùng tay trần đảo cá chiên trong chảo dầu sôi 200 độ C.
-
Từ lâu, món chả cá Phan Thiết đã nổi tiếng và ấn tượng với khách du lịch gần xa. Sau mỗi chuyến du lịch đến nơi đây, món quà đầu tiên mà họ muốn mua biếu người thân, bạn bè không gì khác hơn là "cục chả cá".
-
Dân Việt - Cá luôn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên với một số người đặc biệt, nhất là đang mắc một số bệnh, cần chú ý hơn khi ăn món này.