Cà chua lạ
-
Chủ tịch Hội Nông dân xã Lộc Nga, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng - Mai Thành Nhã là người đầu tiên ở xã đầu tư nhà kính trồng cà chua công nghệ cao. Khu vườn nhà kính 4.000m2 của ông Nhã trồng hàng nghìn gốc cà chua giống nhập ngoại, cây nào cây nấy đều sum sê, sai trĩu quả, nom rất thích mắt.
-
Nếu đã quen với những trái cà chua đỏ chót, căng mọng, vô cùng bắt mắt thì khi nhìn những trái cà chua Sơn La có múi, khách chắc chắn sẽ không khỏi ngạc nhiên.
-
Đồng bào các dân tộc thiểu số M’nông, Mạ, Ê đê trên địa bàn Đắk Nông đều biết sử dụng các loại cà mọc hoang dại trên núi đồi chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc lạ. Trong đó, cà bơi thường được dùng để kết hợp với các nguyên liệu khác nấu thành những món ăn hấp dẫn như canh cá suối, cà đắng giã, đu đủ giã…
-
Cà chua thân gỗ (cà chua Tamarillo) đang gây tò mò với nhiều thực khách, vì có 3 vị trong cùng một quả: chanh leo, dứa và dâu tây. Dù 300.000 đồng/kg, loại cà chua lạ này cũng không có đủ hàng để bán.
-
Là loại cà chua được trồng ở Việt Nam có giá đắt đỏ nhất hiện nay, cà chua thân gỗ (cà chua Tamarillo) khiến nhiều người tiêu dùng tò mò mua về ăn thử vì nhìn bề ngoài chúng khác lạ hoàn toàn so với những giống cà chua thông thường bày bán ở chợ hay siêu thị.
-
Là họ hàng xa của giống cà chua thông thường, những trái cà chua thân gỗ được bán với giá siêu đắt, gấp khoảng 50 lần cà chua bán ở ngoài chợ đang là tâm điểm chú ý của nhiều chị em. Vậy trồng chúng như thế nào? Khác gì so với loại cà chua thường thấy?
-
Là họ hàng xa của giống cà chua thông thường, những trái cà chua thân gỗ được bán với giá siêu đắt, gấp khoảng 50 lần cà chua bán ở ngoài chợ đang là tâm điểm chú ý của nhiều chị em. Vậy trồng chúng như thế nào? Khác gì so với loại cà chua thường thấy?
-
Đắt gấp cả chục lần giá cà chua đen, gấp khoảng 50 lần cà chua đỏ bán ngoài chợ, loại cà Tamarillo hay còn gọi là cà chua thân gỗ, hiện có giá lên đến 1 triệu đồng/kg vẫn được nhiều người lùng mua về ăn.