-
Với cách trồng cà chua sạch theo hướng an toàn sinh học, anh Dương Ngọc Tuân (tổ Tây Hồ, phường 11, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đã bán được sản phẩm của mình cho các siêu thị như Coopmart hay Metro với giá từ 25.000 – 30.000 đồng/kg, cao gấp 15 lần so với cách trồng cà chua thông thường.
-
Mỗi năm Mộc Châu trồng 1.350 tấn cà chua, thì nông trại của anh Trương Văn Dư chiếm gần nửa, cung ứng 600 tấn cho Hà Nội.
-
Với kỹ thuật sản xuất tiên tiến từ công nghệ Israel, trang trại của ông Lê Văn Út ở Đà Lạt (Lâm Đồng) đã cho ra những sản phẩm nông sản sạch và đang trở thành điểm tham quan hấp dẫn.
-
Gia đình anh Đỗ Kim Triều, thôn Thuận Nghĩa, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song (Đắk Nông) vụ này trồng 0,7ha cà chua giống Rita, năng suất đạt bình quân 5 tấn/sào, giá bán từ 10-12.000 đồng/kg. Vị chi, với 0,7ha (hơn 19,3 sào), vụ cà chua này anh Triều thu gần 1 tỷ đồng.
-
Tận dụng lợi thế khí hậu ôn đới, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ từ 16-20 độ C, nhiều nhà đầu tư chọn Măng Đen (Kon Tum) làm nông nghiệp sạch với nhiều loại cây trồng "siêu trái".
-
“Kinh doanh nông nghiệp, đặc biệt nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là bài toán đầy thách thức, cần nhiều yếu tố cùng lúc từ tiềm lực tài chính, nhân lực tâm huyết, tầm nhìn dài hạn mới phát triển bền vững được” – anh Trần Thái Dương - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Skyfarm cho hay.
-
Là địa điểm cung cấp rau củ lớn nhất không chỉ cho Hà Nội mà còn cho các tỉnh lân cận, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội được biết đến như là nơi hội tụ đầy đủ nhất của tất cả các loại rau củ. Mùa nào thức nấy, người dân nơi đây đã biến công việc trồng rau trở thành một nghệ thuật.