Cá kèo
-
Cá kèo kho tiêu là món ăn dân dã đặc trưng của người Nam bộ nhưng lại rất đưa cơm, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị tiêu, cay cay của ớt. Cách làm đơn giản và rất phù hợp với khẩu vị người Việt.
-
Miền đất mũi mặn mòi này có vô số các sản vật từ biển, từ rừng hút hồn du khách. Nếu có dịp ghé Cà Mau, hãy thưởng thức hết các đặc sản mà thiên nhiên đã ban tặng riêng cho vùng đất địa đầu Tổ quốc, trong đó có tôm tít nướng-1 loài tôm hung dữ và ba khía nấu cả con
-
Hiện nay, đang bước vào mùa vụ chính của việc đăng cua giống, cá kèo giống, nên hàng trăm hộ dân ở các cửa sông thông ra biển trên địa bàn huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau với hàng ngàn mẻ đăng được kết chặt để bắt cá kèo, cua giống. Mỗi con nước, hộ dân thu về khoảng 6 triệu đồng. Dù biết đây là hoạt động gây ảnh hưởng đến giao thông, đến nguồn lợi thủy sản, bị cấm hoạt động, nhưng nhiều hộ dân vẫn làm.
-
Cá kèo sốt cà chua là món ăn rất đơn giản nhưng mang lại hương vị cực kỳ thơm ngon, miếng cá thơm thơm cùng với sốt chua ngọt đậm đà và tốn cơm vô cùng.
-
Bị cá kèo chặn ngay lỗ mũi, trăn cắn vào cổ họng hay đá đập vào óc,... là những tình huống khiến dị nhân này gần như chết đi sống lại.
-
Do đặc điểm cá kèo sống và thích nghi với mọi nguồn nước có độ mặn từ 0 - 40%, thích hợp nhất là 10 - 25%, nên việc nuôi xen canh sau thu hoạch muối phù hợp, giúp nông dân thu được năng suất cao.