Cá lăng đặc sản
-
Là nơi những con sông có độ dốc cao, dòng chảy mạnh, khu vực miền Tây Nghệ An là nơi có điều kiện lý tưởng cho những loài cá quý hiếm, có giá trị cao sinh sống và phát triển.
-
Sau 6 năm nuôi cá đặc sản -cá lăng lồng bè giữa hồ Ghềnh Chè, đến nay ông Chu Văn Sơn (xóm Tiền Tiến, xã Bình Sơn, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đang nuôi 30 lồng cá với tổng trọng lượng khoảng 12 - 13 tấn. Cá lăng do ông Sơn nuôi đều lớn nhanh, thơm ngon khác lạ, đều là nhờ cách cho ăn đặc biệt.
-
Cá lăng là loại cá da trơn nước ngọt, được xem như đặc sản nổi tiếng vùng sông Sêrêpốk. Người Ê đê ở Gia Lai đã kết hợp các loại đặc sản, trong đó có loài cây tên rất lạ: Jam tang để tạo nên món canh cá lăng nấu hoa và lá jam tang độc đáo, ăn 1 lần nhớ mãi.
-
Anh Lê Văn Vũ, thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu) là người đầu tiên nuôi thành công giống cá lăng chấm ở nơi thượng nguồn sông Đà. Với sự chịu khó, ham học hỏi, tìm tòi, Vũ đã là 1 trong những người đầu tiên thuần hóa thành công giống cá lăng đặc hữu, loài cá đặc sản ví như "thủy quái" của sông Đà...