Chủ đề nóng

Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Phú Thọ ra thông báo chi tiết đánh giá nguy cơ

Tuấn Trung Thứ ba, ngày 19/10/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ 18h ngày 17/10 đến 18h ngày 18/10, trên địa bàn tỉnh đã có thêm 71 ca mắc Covid-19. Tỉnh Phú Thọ đã đưa ra các mức độ cảnh báo nguy cơ cho các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0

Theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, cấp độ 1 có nguy cơ thấp, cấp độ 2 nguy cơ trung bình, cấp độ 3 nguy cơ cao và cấp độ 4 là nguy cơ rất cao.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, hiện toàn tỉnh được đánh giá đang ở cấp độ 2. TP Việt Trì được đánh giá ở cấp độ 3, huyện Lâm Thao và huyện Phù Ninh được đánh giá ở cấp độ 2, các huyện, thị còn lại ở cấp độ 1 (không phát hiện ca mắc trong hai tuần qua).

Cấp xã có xã Chu Hóa (TP Việt Trì) được đánh giá ở cấp độ 4, cấp độ 3 gồm xã Phù Ninh (huyện Phù Ninh) và thị trấn Hùng Sơn (huyện Lâm Thao). 

9 xã, phường, thị trấn được đánh giá ở cấp độ 2 gồm: Xã Thanh Đình, xã Hy Cương, phường Bạch Hạc, phường Gia Cẩm, phường Dữu Lâu, phường Thanh Miếu, phường Vân Phú (TP Việt Trì), thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) và thị trấn Phong Châu (huyện Phù Ninh). Còn các xã, phường, thị trấn khác được cấp độ 1.

Theo tiêu chí tiêm chủng, tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện chưa đạt.

Ca mắc Covid – 19 tăng đột biến, tỉnh Phú Thọ ra thông báo chi tiết đánh giá nguy cơ - Ảnh 1.

Sau khi có những ca mắc Covid-19, tỉnh Phú Thọ đã có bảng đánh giá nguy cơ cho từng xã, phường, thị trấn để người dân nắm được. Ảnh Trường Quân

Cũng theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, tính từ ngày 13/10 đến 18/10, tỉnh Phú Thọ có 125 ca mắc Covid-19. Chỉ tính riêng từ 18h ngày 17/10 đến 18h ngày 18/10, Phú Thọ ghi nhận 71 ca mắc Covid-19 mới.

Ngoài ra, toàn tỉnh Phú Thọ hiện có 1.176 trường hợp F1, 6.527 trường hợp F2 và 1.604 trường hợp F3 đang được quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Phú Thọ: Đánh giá chi tiết mức độ nguy cơ các xã, phường và huyện, thành, thị - Ảnh 2.

Việc truy vết, tiến hành test nhanh vẫn được tỉnh Phú Thọ dồn tổng lực để khoanh vùng. Ảnh Trường Quân

Nhằm nhanh chóng dập dịch, duy trì các hoạt động kinh tế-xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu yêu cầu TP Việt Trì, huyện Lâm Thao và huyện Phù Ninh căn cứ vào tình hình cụ thể, quyết định phong tỏa theo từng khu vực hẹp, đảm bảo an toàn.

Các địa phương cần bám sát Nghị quyết 128 của Chính phủ để có phương án cách ly đối với các F1 phù hợp.

Đồng thời, dừng một số hoạt động không cần thiết, tạm dừng các đám cưới, đám hỏi, các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, mát xa, spa, internet, dịch vụ ăn uống, phòng tập gym, các hoạt động thể thao tập trung đông người…

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Lâm Thao và TP Việt Trì tạm thời dừng việc dạy và học trực tiếp.

Đặc biệt, các địa phương chủ động rà soát lại toàn bộ những công dân ở vùng dịch, đặc biệt là ở các tỉnh phía Nam trở về địa bàn tỉnh.

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ huy động lực lượng nhanh chóng tiến hành xét nghiệm để sàng lọc các F0 trong khu vực đã phong tỏa.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho TP Việt Trì, huyện Lâm Thao và huyện Phù Ninh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem