Chủ đề nóng

Cá mập trắng khổng lồ phi thân nuốt trọn hải cẩu

Đăng Nguyễn - The Sun Thứ ba, ngày 27/12/2016 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiếp ảnh gia Hà Lan may mắn chụp được khoảnh khắc cá mập trắng khổng lồ dài 6 mét, nặng hơn 900kg lao mình khỏi mặt nước và nuốt trọn hải cẩu trong chớp nhoáng.
Bình luận 0

Cá mập trắng khổng lồ phi thân săn hải cẩu.

Theo tờ The Sun (Anh), Robert Meerding, nhiếp ảnh gia 46 tuổi ở Soest, Hà Lan mới đây đã chụp lại loạt ảnh săn mồi của cá mập trắng khổng lồ. Meerding ghi lại khoảnh khắc ấn tượng này khi đến thăm đảo Hải cẩu gần thị trấn cổ Simon, Nam Phi.

Trong ảnh, con cá mập trắng phi thân hoàn toàn khỏi mặt nước để bắt một con hải cẩu. Cá mập trắng biểu diễn một loạt các động tác nhào lộn trong không trung, vặn mình và đớp lấy con mồi.

Cá mập trăng vươn người hoàn toàn khỏi mặt nước.

Bức ảnh khác cho thấy cảnh con cá mập lao xuống nước còn hàm răng sắc nhọn ngoạm chặt hải cẩu trong miệng.

"Chúng tôi chứng kiến màn săn mồi qua ống kính máy ảnh, khi đang ngồi ở cuối thuyền", Robert chia sẻ. “Tôi vừa định đặt máy ảnh xuống thì bất ngờ con cá mập phi thân lên khỏi mặt nước”.

Cá mập trắng ngoạm chặt con mồi khi lao trở lại xuống nước.

“Kinh niệm chụp ảnh trong các hoạt động thể thao đã giúp tôi có thể căn chỉnh ống kính đúng lúc, ghi lại toàn bộ khoảnh khắc từ đầu cho đến khi kết thúc”, Robert hào hứng nói.

Robert nói thêm: “Cảnh săn mồi ấn tượng của cá mập trắng diễn ra chỉ trong 2 hoặc 3 giây. Chúng tôi may mắn nhìn thấy con cá mập một lần nữa không lâu sau đó”.

Toàn bộ cảnh tượng cá mập trắng săn mồi chỉ diễn ra trong 2-3 giây.

“Tôi yêu thích thiên nhiên và thường chụp những bức ảnh phong cảnh trong những chuyến du lịch. Cảnh tượng cá mập phi thân bắt mồi là một trong những khoảnh khắc mà tôi khó có thể được chứng kiến thêm một lần nữa trong đời”, Robert nói.

Đảo Hải cẩu là ngôi nhà của 64.000 con hải cẩu Cape Fur. Đây là điểm săn mồi ưa thích của cá mập trắng. Cá mập bơi vòng tròn dưới mặt nước và đớp con mồi một cách bất ngờ.

Bức ảnh cá mập trước khi nó phi thân săn hải cẩu.

"Khi tôi cho mọi người xem những bức ảnh, một số người nói tôi thật may mắn khi được chứng kiến cảnh tượng này. Những người khác rất sửng sốt trước kỹ năng săn mồi điệu nghệ của cá mập trắng", Robert nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem