Chủ đề nóng

Cà Mau bác bỏ thông tin sai sự thật về Chủ tịch UBND tỉnh

Chúc Ly Thứ sáu, ngày 02/08/2019 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người Phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" là không có cơ sở, sai sự thật.
Bình luận 0

Ngày 2/8, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người Phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" đăng ngày 22/7 trên một trang web có một số thông tin không chính xác, sai lệch với thực tế.

Nội dung bài viết trên thể hiện, TP.Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, các hộ dân chấp hành. Trong khuôn viên nhà đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (tại số 444, Trần Hưng Đạo nối dài), ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa vẫn ngang nhiên tồn tại chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến… “ốc đảo” bình yên, đó chỉ có thể là một khoảng lặng trước cơn bão. 

Bài đăng thông tin sai sự thật trên một trang web.

Cũng theo người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với các sở ngành và UBND TP.Cà Mau tiến hành rà soát làm rõ thông tin về nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải. Theo kết quả rà soát thông tin, nội dung trong bài viết trên là không chính xác, làm ảnh hưởng đến uy tín của tỉnh và lãnh đạo địa phương.

Cụ thể, kết quả rà soát cho thấy, hộ ông Hải có đất bị ảnh hưởng bởi dự án Khu D (thuộc Khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP.Cà Mau) được UBND TP.Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục.

“Từ ngày 23 đến ngày 26/8/2018, các công trình xây dựng trên phần đất phải bàn giao cho dự án đã được tháo dỡ. Hiện, nhà đầu tư đã đầu tư xây dựng công trình theo quy hoạch được duyệt. Phần đất còn lại thuộc phạm vi dự án, thực hiện đúng chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng: Đổi đất theo tỷ lệ quy định chung của dự án và một phần thì nhận chuyển nhượng thêm từ dự án” - Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau thông tin.

Được biết, trang web đăng bài viết sai sự thật được quản lý, vận hành bởi một công ty truyền thông có trụ sở tại TP.HCM, không phải là báo điện tử, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem