Chủ đề nóng

Cà Mau: Dự kiến điều động Bí thư xã lấn đất dân làm chuyên viên Văn phòng

Hoàng Hạnh Thứ năm, ngày 30/03/2023 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bị cảnh cáo Đảng do lấn đất hàng xóm xây nhà và phát biểu thiếu chuẩn mực trong cuộc họp, ông Nguyễn Phước Thuận – Bí thư xã Lợi An dự kiến được điều động về làm chuyên viên Văn phòng UBND huyện Trần Văn Thời.
Bình luận 0

Ngày 30/3, nguồn tin Dân Việt cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Trần Văn Thời đã thống nhất điều động ông Nguyễn Phước Thuận – Bí thư xã Lợi An về làm chuyên viên Văn phòng UBND huyện này. "Ngành chức năng đang thực hiện việc cho thôi cấp ủy đối với ông Thuận", nguồn tin cho biết.

Hồi tháng 1, Huyện ủy huyện Trần Văn Thời đã ra quyết định kỷ luật đối với ông Thuận bằng hình thức Cảnh cáo về mặt Đảng do lấn chiếm ranh đất của bà Lê Kim Hương để cất nhà hơn 10 năm trước. Ngoài ra, vị Bí thư này còn có một số sai phạm khác như phát biểu thiếu chuẩn mực trong một số cuộc họp, và bị tố cáo trong một vụ việc khác.

Cà Mau: Điều động Bí thư xã lấn đất dân làm chuyên viên Văn phòng - Ảnh 1.

Ông Thuận cho tháo dỡ vách tường nhưng không tháo dỡ cây cột nên bà Hương vẫn không có đường dẫn ống nước sinh hoạt từ trước ra sau nhà để sử dụng. Ảnh: An An

Trong một diễn biến khác có liên quan, bà Lê Kim Hương cho biết đã có đơn yêu cầu (lần 3) gửi đến UBND thị trấn Trần Văn Thời yêu cầu lập biên bản hiện trạng về việc gia đình ông Thuận trước đó khi đập phá vách tường nhà (phần vách tường được xây dựng trên phần đất lấn chiếm của bà Hương – PV) đã làm ảnh hưởng nhiều đến kiến trúc căn nhà của bà…

"Đến nay ông Thuận vẫn chưa chính thức trả lại phần đất đã lấn chiếm cho gia đình tôi, ông ấy chỉ cho phá bỏ vách tường nhưng không tháo dỡ cây cột lớn liền kề nên tôi không thể dẫn ông nước sinh hoạt từ trước ra sau được", bà Hương nói và cho biết, việc này đã được bà nhiều lần gửi đơn phản ánh đến ngành chức năng huyện Trần Văn Thời, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Như Dân Việt đã thông tin: Năm 2010, ông Thuận xây dựng nhà ở nhưng lấn chiếm toàn bộ phần đất của gia đình bà Hương chừa lại để làm đường ống dẫn nước. Năm 2021, bà Hương khởi kiện vụ việc ra TAND huyện Trần Văn Thời.

Tháng 5/2022, TAND huyện Trần Văn Thời xét xử sơ thẩm tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Phước Thuận trả lại cho gia đình bà Hương phần đất tranh chấp trị giá hơn 26 triệu đồng. Đến ngày 20/9/2022, TAND tỉnh Cà Mau đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Tại bản án phúc thẩm số 256/2022/DS-PT. HĐXX cho rằng cần ghi nhận sự tự nguyện của vợ chồng ông Thuận, buộc vợ chồng ông Thuận trả lại diện tích 2,8m2 đất cho gia đình bà Hương theo giá trị định giá là hơn 74 triệu đồng. Đồng nghĩa với việc, vợ chồng ông Thuận được quyền sử dụng diện tích phần đất tranh chấp là 2,8m2…, nhưng sau đó, ông Thuận xin được đập vách tường nhà mình để trả lại phần đất đã lấn chiếm cho bà Hương, nhưng đến nay vẫn chưa xong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem