Chủ đề nóng

Cà Mau: Hết tiền chi lương, huyện "cầu cứu" ngân sách tỉnh

Hoàng Hạnh Thứ năm, ngày 17/12/2015 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do chi nhiều hơn thu nên huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau phải “cầu cứu” ngân sách tỉnh để trả lương cán bộ, công nhân viên.
Bình luận 0

Ngày 17.12, ông Phạm Phúc Giang - Chủ tịch UBND huyện Cái Nước - xác nhận đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Cà Mau xin ứng trước 15 tỷ đồng tiền ngân sách của năm 2016 để trả lương và giải quyết một số vấn đề “bức bách” khác.

“Trong tháng 12 này, huyện thiếu khoảng 2 tỷ đồng để trả lương. Ngoài ra, huyện còn thiếu tiền để chi an ninh quốc phòng, chi cho hoạt động chính sách nhà người có công…” - ông Giang nói.

Một góc huyện Cái Nước (ảnh minh họa).

Chủ tịch huyện Cái Nước cho biết, tính tới thời điểm này, huyện không có nợ đọng. Giải thích về nguyên nhân ngân sách “trống rỗng” ở thời điểm này, người đứng đầu huyện này cho rằng do tất cả các khoản chi lớn (hơn 300 tỷ đồng), trong khi thu ngân sách năm 2015 được khoảng 40 tỷ đồng, dù có vượt chỉ tiêu (tỉnh giao hơn 34 tỷ, dự kiến thu được 40 tỷ, chủ yếu là thu sử dụng đất đến hết ngày 31.12.2015).

Theo lãnh đạo huyện, mỗi tháng bình quân huyện chi thường xuyên 23,5 tỷ đồng, nhưng do hiện đã hết ngân sách nên phải ứng trước để trả lương, trả bảo hiểm xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem