Cà muối
-
Cà muối chua giòn là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm người Việt, cách muối cà chua giòn chuẩn vị sau đây sẽ giúp bạn có một hũ cà tuyệt ngon, miếng cà giòn tan lại không hề bị nổi váng.
-
Cà pháo muối xổi có màu sắc bắt mắt, khi ăn cà có độ giòn tan, nước ngâm cà có vị chua ngọt, cay cay kích thích vị giác. Với cách làm này không cần tốn nhiều thời gian muối bạn vẫn có món cà pháo muối xổi ăn ngay trong ngày rất đưa cơm này nhé!
-
Để cải thiện vị giác, kích thích cảm giác thèm ăn cho gia đình, chị em hãy tham khảo thực đơn vừa dễ làm lại rất nhanh gọn này để cả nhà có một bữa cơm thực sự ngon miệng nhé!
-
Quan niệm của dân gian cho rằng, phụ nữ muối dưa cà trong những ngày “đèn đỏ” dễ bị khú, váng.
-
Nếu muối cà không đúng cách rất dễ có hiện tượng nhớt, thâm đen, váng mốc hay có mùi…
-
Chuyên gia công nghệ thực phẩm Nguyễn Duy Thịnh chỉ ra những sai lầm khi ăn cà muối có thể rước bệnh.
-
Dù chưa phải là "gương mặt thân quen" nhưng cá sơn đỏ đang là… nhân vật trung tâm của một "trào lưu" ẩm thực mới. Tại các quán nhậu ở Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), thực khách khi vào quán là hỏi ngay câu đầu tiên: "Có cá sơn đỏ không?".
-
Dù đã qua rồi cái thời đói kém, khan hiếm thức ăn nhưng nhiều người dân ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ cùng một số vùng quê đồng bằng Bắc Bộ vẫn giữ thói quen cá muối thính trong bữa ăn hàng ngày.
-
Dân Việt - Cá luôn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên với một số người đặc biệt, nhất là đang mắc một số bệnh, cần chú ý hơn khi ăn món này.
-
Trước khi mùa mưa bão về trên mảnh đất miền Trung, các mẹ các chị đã kịp ủ cho gia đình một hũ cá muối chua đậm đà hương vị, phòng những ngày quê nhà chìm trong mưa, không đi chợ được...