Chủ đề nóng

Cả nhà nước và bệnh nhân đều bị... mổ

Thứ ba, ngày 14/02/2012 19:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trong giờ hành chính, các bác sĩ ở bệnh viện công chỉ được phẫu thuật bệnh nhân theo giá của Nhà nước ban hành, ngoài giờ mới được phép mổ dịch vụ để thu tiền cao hơn.
Bình luận 0

- Đương nhiên phải thế rồi. Bởi bác sĩ trong các bệnh viện công cũng là công chức. Trong giờ hành chính thì phải làm việc cho nhà nước, vì người nhà nước, hay chính xác hơn là người dân, trả lương cho họ cơ mà.

- Thế mà bấy lâu nay, Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình TP.HCM lại ngang nhiên mổ dịch vụ trong giờ hành chính. Mỗi ngày mổ đâu gần cả trăm ca. Người nào có ý không chịu mổ dịch vụ tốn nhiều tiền thì bị bác sĩ dọa cho tái mặt, nói không mổ gấp sẽ biến chứng nặng, tử vong… Thế là bệnh nhân riu ríu móc tiền mổ dịch vụ với giá trên trời. Với người giàu thì không nói, chuyện bất nhân là đối với các bệnh nhân nghèo khó, các bác sĩ cũng không buông tha, khiến nhiều người phải chạy vạy khắp nơi kiếm tiền mổ dịch vụ.

- Thế này vừa gây tốn kém cho người nhà bệnh nhân, vừa là ăn cắp giờ công đã được nhà nước trả lương.

- Vậy là chuyện mổ dịch vụ thành ra "mổ" cả hai bên nhà nước và bệnh nhân. Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình, chuyến này phải "chỉnh hình" lại đi thôi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem