Cà phê gia lai
-
Giá cà phê trong nước và thế giới tiếp tục ở mức cao, cà phê nội vượt qua mốc 120.000 đồng/kg (xét theo giá ngày 23/6). Giá tăng nhưng có doanh nghiệp cà phê lâm vào cảnh lỗ hàng tỷ đồng trong năm nay, có doanh nghiệp loạt nhân sự cấp cao nộp đơn từ nhiệm chỉ trong 1 ngày...
-
Năm được mùa thì mất giá, năm được giá lại mất mùa, riêng vụ 2018 - 2019 thì mất cả hai, khiến người trồng cà phê không có lãi, nhiều nông hộ còn lỗ vốn. Trước thực trạng này, nhiều nông dân ở Gia Lai đã nghĩ cách chế biến cà phê, đưa trực tiếp ra thị trường mà không qua thương lái, doanh nghiệp chế biến nào.
-
Giá cà phê hôm nay 18.12 trong ngày đầu tuần vẫn giữ ở mức ổn định, trong khi đó, cây cà phê ở Tây Nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng đang trong vụ thu hoạch, khắp nơi rực một màu chín đỏ, tuy nhiên nhiều vườn bỗng nhiên nở bông trắng xóa, khiến việc thu hoạch của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn.
-
Chỉ sau một đêm, khi ra thăm vườn cà phê, anh Phan Hoài Long và vợ là Lê Thị Hương (ở thôn Hưng Bình, xã Ia Yok, Ia Grai, tỉnh Gia Lai) thất thần khi chứng kiến hàng trăm cây cà phê sắp đến ngày thu hoạch bị chặt ngổn ngang gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.
-
Với việc tự tạo ra quy trình trồng - chế biến - phân phối khép kín, ông Ngô Tấn Giác ở Gia Lai đã đưa 14 loại cà phê ra thị trường trong và ngoài nước dưới thương hiệu Cà phê Thu Hà.
-
Dám đưa thứ cây mà thế hệ ông bà chưa bao giờ biết mặt về trồng; thời buổi đất quý như vàng mà lại hiến đi để làm đường thì “dở hơi”. Chịu tiếng “người điên”, A Nhửi, ở làng Pi Ơng, xã Ia Dơk, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) vẫn không lấy làm buồn, để bây giờ bà con lại ước giá làng có thêm được vài “người điên” như thế…