Cà phê hữu cơ
-
Với quy trình sản xuất cà phê hữu cơ, sử dụng phân bón vi sinh và các loại chế phẩm sinh học để phòng ngừa sâu bệnh, thu hoạch 100% quả chín, những nông dân trồng cà phê tại xã Xuân Trường (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã bán cà phê được với giá hơn 100.000 đồng/kg nhân.
-
Trên dãy núi độ cao 1.200 - 1.500 m so với mặt biển tại thôn Ta Ly 2, xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đang canh tác cà phê dưới tán rừng theo tiêu chuẩn VietGAP, thu hoạch và đưa vào sơ chế, chế biến những dòng sản phẩm cà phê nhân xanh, cà phê bột đặc trưng giá trị cao trên thị trường.
-
Cà phê Organic khi xuất khẩu sang Mỹ được bán với giá 2 triệu đồng/kg. Còn trong các hệ thống khách sạn, nhà hàng cao cấp ở Dubai (Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất), một ly cà phê Organic có giá trên 2 triệu đồng.
-
Những năm gần đây, cà phê, chanh dây, chuối, sầu riêng được xem là những cây trồng chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao cho tỉnh Gia Lai. Đặc biệt, nhiều vườn cà phê, chanh dây ở đây đã xây dựng được mối liên kết khá bền chặt giữa nông dân - doanh nghiệp, trong đó có sự đồng hành của cán bộ khuyến nông.
-
Xuất thân từ một người nông dân chân lấm tay bùn, chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, thị trấn Ia Ly (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) vẫn mạnh dạn sử dụng 5ha đất để trồng cà phê, làm cà phê sạch quản lý chặt ở tất cả các khâu. Trong khi nhiều nông dân trồng cà phê thua lỗ liểng xiểng thì chị Xuân vẫn lãi tiền tỷ.
-
Là thương hiệu cà phê hữu Việt đầu tiên tại Việt Nam, L’amant Café của doanh nhân Thái Như Hiệp là một bước đột phá giúp nâng tầm cà phê Việt trên bản đồ thế giới. Hôm qua (16/9) doanh nghiệp của ông Thái Như Hiệp xuất khẩu lô cà phê đầu tiên vào thị trường châu Âu theo Hiệp định EVFTA.
-
Trong những năm qua, mô hình nông nghiệp hữu cơ của nông dân Huỳnh Mau đang là một điểm sáng về phát triển mô hình nông nghiệp sạch tại Pleiku. Ít ai biết được rằng người đàn ông đang cần mẫn chăm sóc những hàng tiêu, vườn cà phê… đã từng là Giám đốc điều hành CLB HAGL và gắn bó với đội bóng Phố Núi suốt 10 năm.
-
Chính sự khác biệt của vùng đất Tây Nguyên đã tạo nên mạch nguồn cho một loại cà phê mang hương vị nguyên thủy – cà phê Organic (cà phê hữu cơ).
-
Cà phê hữu cơ là cà phê được canh tác trên vùng đất sạch, không nhiễm hóa chất và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học vào sản xuất đã tạo nên sự khác biệt cho một loại cà phê mang hương vị nguyên thủy – cà phê Organic.
-
Từ niềm đam mê cùng mong muốn khám phá cách thưởng thức cà phê của nhiều du khách đến từ các quốc gia khác nhau, Nguyễn Quốc Pháp (SN 1991) bắt đầu hành trình gian nan mang cà phê sạch về phố cổ Hội An khiến nhiều người nể phục.