Cá rô phi
-
Vì ít chịu tác động của hoạt động công nghiệp nên khí hậu, nguồn nước ở huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn) trong lành, là điều kiện lý tưởng để phát triển các loại cá nước ngọt, trong đó có nuôi cá rô phi – loại cá có thịt chắc, thơm và vị ngọt đặc trưng.
-
Là loài cá thơm ngon, sạch, giàu dinh dưỡng, không xương, giá thành hợp lý, cá tra Việt Nam sẽ là từ khóa được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết như một sản phẩm thay thế cho “khoảng trống” của cá rô phi Trung Quốc trên đất Mỹ.
-
Nhập khẩu cá rô phi của Mỹ tiếp tục giảm trong tháng 9, với mức giảm đáng kể về khối lượng và giá, chủ yếu là đối với phi lê tươi.
-
Hợp tác xã (HTX) Thủy sản sinh thái Thạnh Phước, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã phát triển thành công sản phẩm cá phi sả ớt (cá rô phi sả ớt) và bước đầu mở rộng thị trường, nâng cao sản lượng tiêu thụ.
-
Một công ty XK cá rô phi Trung Quốc cho biết ngành XK cá rô phi đã có mặt trên thị trường Mỹ trong nhiều năm, và dù tình hình có thay đổi thế nào, họ cũng phải tìm cách tồn tại trong thị trường này.
-
Sông Sê San bắt nguồn từ phía Nam dãy Ngọc Linh (tỉnh Kon Tum) chảy qua 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Không chỉ là “dòng sông năng lượng”, sông Sê San còn có cảnh đẹp hùng vĩ với nhiều ghềnh thác và là nơi sinh sống của nhiều loại thủy sản có giá trị như: cá lăng, cá sọc dưa, cá anh vũ…
-
Cá rô phi và cá tra là các loài cá thịt trắng được ưa thích trên thế giới vì giá cả hợp lý, thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Tại một số thị trường lớn như Hoa Kỳ, cá rô phi được tiêu thụ nhiều hơn so với cá tra. Tuy nhiên, 9 tháng đầu năm, thị trường cá rô phi đang có sự biến động lớn.
-
Cá rô phi và cá tra là các loài cá thịt trắng được ưa thích trên thế giới vì giá cả hợp lý, thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Tại một số thị trường lớn như Hoa Kỳ, cá rô phi được tiêu thụ nhiều hơn so với cá tra.
-
Thị trường cá rô phi Trung Quốc và cá tra phi lê đông lạnh của Việt Nam đang trải qua sự gián đoạn và biến động đáng kể do nhiều thách thức về môi trường và nguồn cung. Điều này có thể tác động đến giá bán buôn tại Hoa Kỳ.
-
Từ chỗ là cá rẻ tiền không có nhiều giá trị kinh tế, nay, cá phi (cá rô phi) được chế biến thành đặc sản, món ngon không thể bỏ qua khi đến Cà Mau.