Chủ đề nóng

Cá sấu đói mồi bị cả đàn hà mã quây đánh để cứu con non

Thứ năm, ngày 26/10/2017 21:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mạo hiểm săn hà mã con, cá sấu trả giá đắt khi hứng đòn đau từ hơn 30 con hà mã trưởng thành quyết bảo vệ đồng loại.
Bình luận 0

Harish Kumar, kỹ thuật viên siêu âm về hưu, chứng kiến và ghi lại cảnh đàn hà mã đoàn kết hạ gục cá sấu chuẩn bị tấn công con non ở vùng Serengeti phía đông châu Phi, Latest Sightings hôm qua đưa tin. Hơn 30 con hà mã thi nhau xô mạnh và giẫm đạp lên mình cá sấu, cố dìm nó dưới nước trong khi hai con non trốn ở phía sau.

Khi cá sấu nổi lên lần nữa trên mặt nước cạnh chỗ hai con non, một trong những con hà mã trưởng thành nhanh nhẹn ngoạm chặt và dìm nó xuống nước tiếp. Hà mã con được cứu thoát khỏi cá sấu và bơi đi an toàn sau đó.

"Hướng dẫn viên lái xe đưa chúng tôi tới một nơi gọi là Hồ hà mã ở Serengeti. Khi tất cả chúng tôi đang tản bộ xung quanh, vợ tôi đột nhiên gọi tôi và nói có gì đó đang xảy ra giữa hồ với đàn hà mã đông đảo. Tôi phấn khích chạy tới đó và lập tức ghi hình", Kumar chia sẻ.

"Con cá sấu lọt vào giữa đàn hà mã giận dữ, bị những con hà mã nhấm chìm và cắn nhiều nhát. Rất may là nó bơi đi an toàn. Đây là một cuộc đụng độ xảy ra đúng lúc đúng chỗ", Kumar cho biết.

Phương Hoa (Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem