Cá sông
-
Các loại cá sông tự nhiên, từ cá lớn cho tới cá nhỏ hay cả những loại được gọi là thủy quái,... đều được các đại gia Hà thành săn mua về thưởng thức. Thậm chí, có đại gia đều đặn mỗi năm chi cả tỷ đồng chỉ để mua cá sông đãi khách.
-
Cho dù phần thân đã được nấu chín, nhưng chiếc đầu cá vẫn có thể động đậy.
-
Cùng với thả lưới, quăng chài...nhiều đồng bào thiểu số còn tự chế ra dụng cụ bắn tên để bắt cá ở sông, suối.. .thu về từ 200-500.000 đồng/ngày/người, cao gấp từ 2-3 lần so với tiền công đi làm thuê.
-
Lâu lắm mới thấy có nơi ở Sài Gòn bán cá ong căng xứ Huế. Đúng là “ôi niềm nhớ đến bất tận”.
-
“Nếu một người trong số chúng tôi kiệt sức và chết trên biển, những anh em còn lại sẽ phải ăn thịt người đó".
-
Các loài cá biển cực kỳ quý hiếm chỉ xuất hiện trên bàn tiệc của đại gia giờ đây đang được các nhà khoa học nghiên cứu cho sinh sản thành công, mở ra một hướng đi mới trong nuôi trồng thủy sản.
-
Để săn được loại cá cực hiếm ở Việt Nam này phải rất kỳ công. Để đạt được trọng lượng từ 4 đến 8kg, con cá Anh Vũ phải có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm. Mỗi kg cá này có giá bạc triệu.
-
Loài cá khi bắt lên kêu "ắc ắc" giống như heo nên mọi người dân miền Tây gọi là cá heo.
-
Theo một người bạn sành ăn uống, tôi được mời được đến nhà hàng Làng Vạn Chài nằm ở khu vực góc hồ Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) để giới thiệu một món ăn đặc biệt: món... “cá thần”.
-
Cầm bịch cá chạch râu còn nhúc nhích, giá chỉ gấp đôi bống kèo, chị Phạm Thị Vân, công chức ở quận Thủ Đức, TP.HCM quá đỗi vui mừng, lo chạy nhanh về nhà nên quên luôn việc nhận lại tiền thối.