Chủ đề nóng

cá tra nguyên liệu

 • Giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu tăng nóng, làng cá tra Sài thành đứng ngoài cuộc chơi, vì sao?

  Giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu tăng nóng, làng cá tra Sài thành đứng ngoài cuộc chơi, vì sao?

  Trong khi giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu tăng nóng suốt thời gian qua, thì giá cá tra ở làng cá tra Sài thành vẫn giậm chân tại chỗ.
 • Thị trường Mỹ ảm đạm, Trung Quốc "cứu nguy" cá tra Việt Nam

  Thị trường Mỹ ảm đạm, Trung Quốc "cứu nguy" cá tra Việt Nam

  Tính đến hết tháng 10/2019, tổng giá trị xuất khẩu cá tra đạt 1,64 tỷ USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2018. Một số thị trường xuất khẩu lớn như: Mỹ, Brazil và Colombia vẫn còn chìm sâu trong tăng trưởng âm khiến bức tranh ngành thủy sản càng thêm ảm đạm. Tuy vậy, thị trường Trung Quốc tăng trưởng 17% so với cùng kỳ măm ngoái.
 • Giá cá tra hết "sốt", nông dân cân nhắc khi thả nuôi

  Giá cá tra hết "sốt", nông dân cân nhắc khi thả nuôi

  Giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL tuần này có xu hướng giảm nhẹ đối với các hợp đồng ký mới. Tại TP.Cần Thơ, giá cá tra nguyên liệu được các doanh nghiệp mua tại ao bằng tiền mặt với mức 26.000 - 26.500 đồng/kg, giảm từ 1.000 – 1.500 đồng/kg so với thời điểm đạt đỉnh giữa tháng 4.2017.
 • “Cò cá” bắt tay thương lái Trung Quốc lùng sục mua cá tra non

  “Cò cá” bắt tay thương lái Trung Quốc lùng sục mua cá tra non

  Diện tích, sản lượng cá tra sụt giảm trong 10 tháng đầu năm dẫn tới thiếu hụt nguyên liệu cho chế biến, xuất khẩu. Đã xuất hiện tình trạng “cò cá” bắt tay với thương lái Trung Quốc lùng sục mua cả cá tra “non” để xuất khẩu. Thế nhưng, cũng có tình trạng, tại một số vùng nguyên liệu, “cò cá” tung giá rồi bỏ đi biền biệt khiến nông dân mỏi mắt chờ...
 • Cẩn trọng khi thương lái Trung Quốc mua cá tra “quá lứa”

  Cẩn trọng khi thương lái Trung Quốc mua cá tra “quá lứa”

  Cục Chế biến Nông Lâm Thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) vừa cho biết, có hiện tượng bất thường khi thương lái thu mua loại cá “quá lứa” xuất sang Trung Quốc ở một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
 • ĐBSCL: Giá cá tra bắt đầu “phất” trở lại

  ĐBSCL: Giá cá tra bắt đầu “phất” trở lại

  Sau thời gian dài giá cá tra ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nằm dưới giá thành sản xuất thì từ tháng 3.2016 đến nay giá đã tăng trở lại, người nuôi bắt đầu có lãi.