Cá tra
-
Lần đầu tiên ở ĐBSCL có nông dân Phạm Văn Cường, 64 tuổi ở phường Vĩnh Ngươn, TP. Châu Đốc – An Giang đã dụ được đàn cá tra quý hiếm trong tự nhiên với số lượng khoảng 5-6 tấn thường xuyên về ăn mồi, chỉ để ngắm.
-
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP), đến hết tháng 8.2018, cá tra xuất khẩu đạt giá trị 1,41 tỷ USD, tăng 21,7% so với cùng kỳ năm trước và đang có những chuyển biến tốt xuất khẩu sang Mỹ và EU.
-
Nhiều loại thủy sản cả nước mặn, nước ngọt của các địa phương trên khắp cả nước sắp đổ bộ Thủ đô thông qua một hội chợ chuyên ngành thủy sản quy mô, nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng sự đa dạng, phong phú của thủy sản Việt Nam.
-
Cục Kiểm tra An toàn Thực phẩm (FSIS, thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ) vừa đề xuất công nhận hệ thống quản lý ngành cá Việt Nam tương đương với Mỹ, nghĩa là Việt Nam tiếp tục đủ điều kiện xuất khẩu cá tra vào Mỹ.
-
Đồng bằng sông Cửu Long (BSCL) được biết đến là vùng đất có nguồn thủy sản dồi dào, trong đó cá tra được xem là món quà thiên nhiên ban tặng cho người dân miền Tây. Cá tra dễ nuôi, thịt ngọt, béo lại được lòng nhiều người, đặc biệt là bạn bè quốc tế.
-
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep), sau khi tăng 17% trong quý 1/2018 với gần 1,8 tỷ USD, xuất khẩu thủy sản Việt Nam trong quý 2 tăng chậm lại với mức 5,7% đạt 2,2 tỷ USD. Nguyên nhân do xuất khẩu tôm giảm 5% vì giá tôm giảm, nguồn cung tăng.
-
Thị giá cổ phiếu HVG của “vua cá tra” Dương Ngọc Minh rơi xuống mức đáy lịch sử khi doanh nghiệp từng rất lớn mạnh trong ngành thủy sản này lâm vào cảnh nợ nần, thua lỗ triền miên.
-
Mới đây, Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) đã có văn bản cảnh báo đến các tỉnh ĐBSCL về tình trạng ồ ạt, tự phát đào ao thả cá tra. Theo Tổng cục Thuỷ sản, việc tự phát này sẽ dễ kéo theo nhiều hệ lụy: Nguy cơ dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, giảm hiệu quả sản xuất, gây mất cân đối cung cầu và sẽ ảnh hưởng đến phát triển bền vững của ngành cá tra.
-
Trong tuần này, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) sẽ nộp đơn kiện Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) lên Tòa án thương mại quốc tế Hoa Kỳ (CIT) để đòi quyền lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam.
-
Cô gái ấy đưa Cồn Sơn trở thành một điểm du lịch “phải đến trong đời”, vì chuyện này mà trán cô bị sói đến thê thảm như thành ngữ của ông bà để lại: “bị đì sói trán”. Bỏ Cồn Sơn, cô lại tính đến việc phục hồi danh dự cho con cá tra bằng món cá tra ngũ vị.