Cá tra
-
Sáng ngày 4.1, ông Quách Chí Dửng, ở ấp Hiệp Hòa, xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) vớt được bào thai nổi lên trong ao cá. Nhận định của người dân, bào thai khoảng 6 tháng tuổi, còn nguyên nhau thai.
-
Ngày mai (31.12), Bộ NNPTNT tổ chức hội nghị tổng kết ngành năm 2013 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch 2014. Đánh giá sơ bộ, sản xuất nông nghiệp 2013 khó khăn hơn rất nhiều, một số chỉ tiêu quan trọng của ngành chưa đạt được...
-
Cá tra Việt Nam mặc dù đang chiếm hơn 90% thị phần xuất khẩu cá tra thế giới nhưng từ 5 năm nay, ngành này liên tục gặp khó khăn: Sản lượng sút giảm, nhiều doanh nghiệp phá sản, nông dân “treo” ao...
-
Tin từ Tổng cục Thống kê, sản lượng cá tra cả năm 2013 ước tính đạt 1,17 triệu tấn, giảm 6% so với năm 2012.
-
Ông Trương Đình Hòe - Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản VN đưa ra dự báo này tại Hội thảo “Phát triển thị trường và nâng cao giá trị gia tăng cá tra tại ĐBSCL” tổ chức ngày 19.12, tại TP.Cần Thơ.
-
Tháng cuối cùng năm 2013, có nhiều tín hiệu vui với ngành thủy sản khi một số thị trường nhập khẩu quay lại mở rộng cửa hơn cho thủy sản từ Việt Nam như Nhật Bản, Australia...
-
Theo khảo sát của phóng viên ngày 9.12, tình hình tiêu thụ cá tra giống ở 2 tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang vẫn đang rất khó khăn, nguyên do là dịch bệnh trên cá ương xuất hiện nhiều, khiến tỷ lệ sống thấp.
-
Một nhà hàng ở miền Tây vừa thu mua con cá tra dầu nặng gần 250kg của ngư dân đánh bắt được trên vùng Biển Hồ (Campuchia).
-
Theo Bộ NNPTNT, giá cá tra nguyên liệu tháng 11 khá ổn định, dao động từ 23.000 - 23.500 đồng/kg, trong khi giá thành sản xuất từ 23.000-24.000 đồng/kg.
-
Theo Bộ Công Thương, năm 2014, tôm và cá tra dự báo sẽ tiếp tục là mặt hàng chủ lực kéo xuất khẩu thủy sản tăng trưởng.