Chủ đề nóng

Các điểm tham quan ở Hà Nội đông khách du lịch quốc tế trở lại

Thứ tư, ngày 19/02/2020 10:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nỗ lực phòng chống dịch bệnh do virus corona (Covid-19) gây ra, những ngày gần đây lượng du khách tại Hà Nội đã có xu hướng tăng dần trở lại. Đặc biệt, nhiều du khách quốc tế tỏ rõ sự thoải mái và tin tưởng trong suốt quá trình tham quan ở Thủ đô.
Bình luận 0

Video: Du khách đến Hà Nội tăng mạnh.

Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách du lịch trên địa bàn thành phố đến nay đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch virus corona. Trong đó thị trường du khách đến từ châu Âu tăng mạnh.

Các điểm đón khách du lịch là các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Nội hiện nay đều đã mở cửa hoạt động trở lại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 06/02/2020, Công điện số 463/CĐ-BVHTTDL ngày 06/02/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nhiều công ty lữ hành như: Hanoitourist, Vietrantour, Hanoi Redtour… bắt đầu có chính sách tìm hướng mở rộng thị trường, chủ động đón khách từ châu Âu, Mỹ, Australia… đến Hà Nội và ngược lại.

Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp như phòng, chống dịch bệnh do virus corona, bảo đảm điểm đến an toàn, tái cơ cấu thị trường khách, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh công tác quảng bá… sẽ góp phần giúp du lịch Hà Nội vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh để phục hồi và hướng đến mục tiêu tăng tốc trong thời gian tới.

Thực tế là trong thời gian qua, ngoài lượng khách Trung Quốc giảm mạnh, các thị trường khác tăng đều như du khách Nhật Bản tăng 200%, Ấn Độ tăng 65%. Đặc biệt, thị trường khách châu Âu đang tăng trưởng rất ấn tượng.

Riêng đối với khách du lịch đến từ Trung quốc cũng như các vùng có dịch đang thực hiện chương trình du lịch tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối và hỗ trợ cho du khách khi kết thúc tour mà họ chưa trở về nước.

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, tại khu vực Hồ Gươm, đông đảo du khách thoải mái khi di chuyển tham quan, mua sắm mà không cần đến khẩu trang.

Để có kết quả này là do nhiều doanh nghiệp đã chủ động ngay từ những ngày sát Tết, khi có thông tin dịch bệnh bùng phát đã thống nhất với du khách hủy toàn bộ các tour Trung Quốc khởi hành dịp Tết Nguyên đán và các sản phẩm khởi hành trong quý I/2020 nhằm đảm bảo an toàn cho khách. Một số doanh nghiệp lữ hành cũng đã quyết định hoàn tiền 100% cho khách hàng đã đăng ký các tour Trung Quốc cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Hai du khách đến từ Anh cho biết: "Trước khi đến Việt Nam du lịch, chúng tôi nghe thông tin qua truyền thông và được khuyến cáo về cách phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên tôi cảm thấy rất thoải mái và an toàn khi đi du lịch tại đây".

Ở các điểm du lịch ở Thủ đô đều rất đông khách quốc tế.

Thời gian tới, cùng với việc tập trung kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, Sở Du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền và khuyến cáo người dân, khách du lịch về dịch bệnh; chỉ đạo các cá nhân, đơn vị, tổ chức kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố chủ động hủy tour, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các nơi đang có dịch, người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào thành phố.

Cùng với đó, chủ động phòng, chống dịch cho khách du lịch và cán bộ, nhân viên tại khách sạn, điểm đến du lịch, trên xe vận chuyển khách du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch. Tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống dịch tại một số điểm đến du lịch và cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem