Chủ đề nóng

Các nhà khoa học chế tạo cảm biến phát hiện covid-19 gắn trần nhà

Minh Nhật Thứ năm, ngày 17/06/2021 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học Anh cho biết họ đã phát triển một "báo động" Covid gắn trên trần nhà có thể phát hiện bất kỳ ai bị nhiễm bệnh trong vòng 15 phút.
Bình luận 0
Các nhà khoa học chế tạo cảm biến phát hiện covid-19 gắn trần nhà - Ảnh 1.

Cảm biến mới giúp phát hiện Covid-19 trong 15 phút.

Cảm biến do công ty Roboscientific của Cambridgeshire sản xuất, hoạt động bằng cách phát hiện các hóa chất do da tiết ra hoặc có trong hơi thở của những người bị mắc Covid-19.

Trong một tuyên bố, công ty Roboscientific cho biết: "Thiết bị có thể được lắp đặt trong môi trường trong nhà và nó sẽ "đánh hơi" trong không khí để tìm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có liên quan đến căn bệnh Covid-19".

Các nhà khoa học chế tạo cảm biến phát hiện covid-19 gắn trần nhà - Ảnh 2.

Thiết bị cảm biến sẽ phát ra báo động khi phát hiện người mắc Covid-19

 Tổ chức từ thiện Medical Detection Dogs có trụ sở tại Milton Keynes - trước đây đã huấn luyện chó để đánh hơi các bệnh như ung thư, sốt rét và bệnh Parkinson - đã làm việc với Trường Vệ sinh & Y học Nhiệt đới London và Đại học Durham để xác định xem liệu những giống chó như Labrador và Cocker Spaniels có thể phát hiện được Covid-19 ở người từ các mẫu mùi hay không. Năm ngoái, những con chó đánh hơn Covid-19 thậm chí đã được thử nghiệm tại một nhà ga xe lửa ở London.

Thông tin về cảm biến phát hiện Covid-19 gắn trần nhà được đưa ra khi Thủ tướng Anh Boris Johnson sẵn sàng ký kế hoạch trì hoãn việc dỡ bỏ các hạn chế ngăn chặn Covid-19 ở Anh trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về sự gia tăng các ca nhiễm biến thể Delta có khả năng lây truyền cao ở nước này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem