Chủ đề nóng

Các nhà khoa học sửng sốt trước phát hiện đột phá về vụ án nổi tiếng ở Tam Giác Quỷ Bermuda

Thứ tư, ngày 22/09/2021 14:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà điều tra Tam Giác Quỷ Bermuda cho biết họ đã tìm thấy “một bằng chứng vô cùng quan trọng”, theo một bộ phim tài liệu mới.
Bình luận 0
Các nhà khoa học sửng sốt trước phát hiện đột phá về vụ án nổi tiếng ở Tam Giác Quỷ Bermuda - Ảnh 1.

Ngày 5 tháng 12 năm 1945, 5 chiếc máy bay cùng 14 thành viên phi hành đoàn đã biến mất tại Tam Giác Quỷ Bermuda khi đang thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Getty

Tam Giác Quỷ Bermuda là một khu vực bí ẩn ở Bắc Đại Tây Dương nổi tiếng với những vụ mất tích không rõ nguyên nhân. Vùng biển rộng 500.000 dặm vuông, trải dài từ bờ biển phía đông nước Mỹ xuống quần đảo Đại Antilles đến Bermuda. Khoảng 50 tàu, 20 máy bay và hàng trăm con người được cho là đã biến mất trong khu vực này.

Một trong những vụ mất tích kỳ lạ nhất trong khu vực là Chuyến bay 19, nơi mà 5 máy bay ném bom Avenger Torpedo của Mỹ biến mất không dấu vết.

5 máy bay cùng 14 thành viên phi hành đoàn đã biến mất khi đang thực hiện nhiệm vụ, khởi hành từ Florida vào tháng 12 năm 1945 sau khi Thế chiến 2 kết thúc.

13 người khác, những người được cử đi để tìm kiếm và giải cứu phi hành đoàn, cũng mất tích và chưa bao giờ được tìm thấy.

Mới đây, một bộ phim tài liệu được công bố cho thấy những nỗ lực mới trong việc chắp nối những sự kiện đã xảy ra với Chuyến bay 19.

Tập một trong phần mới của bộ phim tài liệu 'Hoa Kỳ: Những bí ẩn vĩ đại nhất trong lịch sử' kể về cuộc hành trình của một nhóm điều tra Tam giác quỷ Bermuda. Chương trình do diễn viên kiêm đạo diễn người Mỹ Laurence Fishburne thực hiện và điều hành sản xuất.

Hai trong số các chuyên gia được giới thiệu trong bộ phim tài liệu là các nhà điều tra David O'Keefe và Wayne Abbott, những người đã đưa ra khám phá thú vị về Chuyến bay 19. Cặp đôi đang nghiên cứu khả năng rằng đã xảy ra bất đồng lúc thực hiện nhiệm vụ, sau đó một số phi công quay trở lại đất liền và gặp nạn ở Florida.

Các đường truyền vô tuyến bị chặn trước đó cho thấy rằng phi công của Chuyến bay 19, Đại úy Edward Powers đã không đồng ý với cơ trưởng chuyến bay, Trung úy Charles Taylor về vị trí của họ, ngoài ra khuyến khích họ nên bay về phía tây theo hướng bờ biển phía đông Hoa Kỳ.

Các nhà khoa học sửng sốt trước phát hiện đột phá về vụ án nổi tiếng ở Tam Giác Quỷ Bermuda - Ảnh 3.

Có rất nhiều lời đồn đoán về vụ mất tích máy bay bí ẩn. Ảnh: Getty

O'Keefe và Abbott đã tìm ra một khẩu súng máy cỡ nòng 50, được cho là của một trong năm máy bay ném bom TBM Avenger Torpedo trên Chuyến bay 19.

Cặp đôi sau đó kiểm tra tính xác thực của khẩu súng bằng cách xem sơ đồ của một chiếc TBM Avenger.

Sau khi kiểm tra khẩu súng, ông Abbott nói: "Đây là bằng chứng tốt nhất mà chúng tôi từng có".

Ông O'Keefe nói thêm: "Lý do chính khiến khẩu súng máy này là bằng chứng tốt nhất bởi vì nó có số sê-ri. Với một số sê-ri, chúng tôi có thể tìm ra chiếc máy bay này xuất phát từ đâu, chúng tôi có thể tìm ra ai là phi công cũng như những người còn lại trong phi hành đoàn".

Ông O'Keefe và ông Abbott cũng chia sẻ về cuộc gặp gỡ với Graham Stikelether, người tin rằng mình đã nhìn thấy chiếc máy bay bị bắn rơi.

Ông Stikelether nói rằng, vào năm 1962, khi ông chín tuổi, ông đã được cha mình, một thẩm phán, đưa đi xem xác máy bay. Bên trong máy bay có hai thi thể, chính những người từ Hải quân đã xác nhận rằng đó là phi công từ Chuyến bay 19.

Tuy nhiên, đống đổ nát nhanh chóng được dỡ bỏ và các nhà chức trách sau đó phủ nhận vụ việc từng diễn ra.

Abbott nói: "Điều này thực sự làm dấy lên nhiều bí ẩn về tung tích của chiếc máy bay".

Lê Phương (express.co.uk)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem