Điểm chuẩn học bạ 2024 của 2 trường đại học đầu tiên ở Hà Nội

Thảo Linh Thứ tư, ngày 17/04/2024 14:03 PM (GMT+7)
Học viện Phụ nữ Việt Nam, Đại học Đại Nam là 2 trường đại học đầu tiên công bố điểm xét học bạ ở Hà Nội năm 2024.
Bình luận 0

Các trường đầu tiên công bố điểm xét học bạ 2024 ở Hà Nội

Theo thông tin vừa được Học viện Phụ nữ Việt Nam công bố, kết quả xét tuyển sớm đại học chính quy đợt 1 năm 2024 với phương thức xét tuyển học bạ, điểm chuẩn học bạ dao động từ 19-25,5 điểm, thấp nhất là ngành Giới và phát triển với 19 điểm, cao nhất là ngành Truyền thông đa phương tiện với mức 25,5 điểm.

Điểm chuẩn học bạ 2024 của 2 trường đại học đầu tiên ở Hà Nội- Ảnh 1.

Ngoài ra, nhà trường cũng công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét kết hợp kết quả học tập THPT (học bạ) với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như sau:

Điểm chuẩn học bạ 2024 của 2 trường đại học đầu tiên ở Hà Nội- Ảnh 2.

Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết, mức điểm nêu trên đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng (nếu có).

Thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức vào Học viện khi được công nhận tốt nghiệp THPT và thực hiện đúng, đầy đủ các thủ tục đăng ký nguyện vọng, xác nhận nhập học theo quy định của Bộ GDĐT và của Học viện.

Trước đó, Trường Đại học Đại Nam là trường đầu tiên công bố điểm xét học bạ 2024 ở Hà Nội. Với phương thức xét học bạ THPT, ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Y khoa, Dược học – 24 điểm, tiếp đến là ngành Điều dưỡng 19,5 điểm. Các ngành học còn lại có mức điểm chuẩn là 18 điểm.

Điểm chuẩn học bạ 2024 của 2 trường đại học đầu tiên ở Hà Nội- Ảnh 3.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành Sức khỏe được nhà trường quy định, với phương thức xét học bạ THPT, thí sinh xét ngành Y khoa và Dược học phải có tổng điểm của tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên và học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi.

Đối với ngành Điều dưỡng, tổng điểm của tổ hợp xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên và học lực năm lớp 12 đạt từ loại Khá trở lên.

Như vậy, tính đến thời điểm này mới có hai trường đại học ở Hà Nội cũng như ở phía Bắc công bố điểm chuẩn học bạ. 

Tại phía Nam, các trường đại học công bố điểm chuẩn học bạ sớm hơn, như Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương điểm chuẩn dao động từ 15-22 điểm, Trường Đại học Gia Định quyết định mức điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển, xét tuyển sớm hệ đại học chính quy năm 2024 với phương thức xét học bạ THPT là 16,5 điểm, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có mức điểm trúng tuyển vào các ngành dao động trong khoảng 18 – 19 điểm. Tại Trường Đại học Văn Lang, theo công bố, điểm chuẩn trúng tuyển sớm phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 1 năm 2024 dao động từ 18-24 điểm. Điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển của tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng theo phương thức xét học bạ đợt 1 là 18 điểm. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM cho biết mức điểm chuẩn của đợt nhận hồ sơ đầu tiên dao động 18 - 24 điểm tùy ngành. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM công bố điểm chuẩn của phương thức xét học bạ đợt 1 - 2024 với mức điểm chuẩn xét tuyển là 18 điểm.

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được khá nhiều trường đại học áp dụng trong kỳ tuyển sinh 2024.

Điều kiện xét tuyển học bạ 2024 của mỗi trường sẽ khác nhau, về cơ bản có các hình thức xét tuyển như sau:

- Xét học bạ dựa trên kết quả học tập năm lớp 12.

- Xét học bạ dựa trên điểm trung bình học tập của cả 3 năm học THPT của thí sinh.

- Xét học bạ dựa trên tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đại học.

- Xét học bạ dựa trên điểm trung bình cả 3 năm học THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển đại học.

- Xét học bạ dựa trên 5 học kỳ THPT.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem