Chủ đề nóng

Các tử tù Mỹ yêu cầu gì cho bữa ăn cuối cùng?

Nguyễn Bình (Business Insider) Thứ hai, ngày 30/01/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bữa ăn này phản ánh tâm trạng của các tử tù khi thời gian sống chỉ tính bằng giờ.
Bình luận 0

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 1

Bữa ăn đặc biệt cuối cùng trước giờ thi hành án của các tử tù Mỹ đã được nhiếp ảnh gia Henry Hargreaves ghi lại trong hai bộ ảnh có tên "No Seconds" (Không giây) và "A Year of Killing" (Một năm hành quyết) của ông. Bữa ăn này phản ánh tâm trạng của các tử tù khi thời gian sống chỉ tính bằng giờ. Nhiều người chọn một bữa ăn thịnh soạn nhưng cũng có người chỉ yêu caaif các món đơn giản hoặc từ chối bữa ăn. (Ảnh: Gà nướng, khoai tây nghiền, đậu Hà Lan xào cùng ngô ngọt, cà rốt, bánh táo và bánh mì nướng là những gì phạm nhân Ronnie Threadgill, 40 tuổi yêu cầu. Nữ tử tù bị xử tử bằng cách tiêm thuốc độc vào năm 2013 vì tội giết người, cướp tài sản.)

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 2

Súp, thịt, bánh mì nướng và trà, đây là bữa ăn cuối cùng của Ferdinando Nicola Sacco, 36 tuổi và Bartolomeo Vanzetti, 39 tuổi. Họ bị hành quyết bằng cách ngồi vào ghế điện năm 1927 vì tội giết người.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 3

Teresa Lewis, 41 tuổi bị xử tử năm 2010 bằng cách tiêm thuốc độc. Phạm nhân bị kết án tử hình do giết người và cướp tài sản.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 4

Allen Lee "Tiny" Davis, 54 tuổi, yêu cầu một bữa ăn thịnh soạn với tôm hùm, khoai tây chiên, sò, bánh mì nướng tỏi và bia. Davis bị kết án tử hình vì cướp tài sản và 3 tội danh giết người.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 5

Brandon Jones, 72 tuổi đã từ chối yêu cầu bữa ăn cuối cùng nên được hưởng theo thực đơn tiêu chuẩn gồm: cơm, gà nướng, cải xanh, đậu trắng, bánh pudding…Tử tù này phạm tội giết người.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 6

Christopher Brooks, 43 trước khi bị hành quyết vì tội giết người và hiếp dâm chỉ yêu cầu 2 chiếc bánh bơ lạc và một lon nước Dr.Pepper.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 7

Ronnie Lee Gardner, 49 tuổi, phạm tội trộm cắp, cướp giật và 2 tội giết người, bị xử bắn năm 2010. Gardner đã yêu cầu được ăn tôm hùm, bò bít tết, bánh táo, kem vani và xem phim “Chúa tẻ của những chiếc nhẫn”.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 8

Trước khi bị xử tử vì tội giết người, bắt cóc và cướp tài sản, Ángel Nieves Díaz, 55 tuổi có tâm trạng hoảng loạn, bất ổn. Hắn thường xuyên bỏ bữa và từ chối bữa ăn cuối cùng. Đây là một trong số ít các tử tù có khay thức ăn trống trơn trước khi bị hành quyết.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 9

Ở tuổi 54, Steven Frederick Spears bị xử tử bằng cách tiêm thuốc độc vì tội giết người. Phạm nhân đã yêu cầu một chiếc pizza thịt cỡ lớn cho bữa tối cuối cùng.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 10

Ở tuổi 54, Steven Frederick Spears bị xử tử bằng cách tiêm thuốc độc vì tội giết người. Phạm nhân đã yêu cầu một chiếc pizza thịt cỡ lớn cho bữa tối cuối cùng.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 11

Ted Bundy, 43 tuổi yêu cầu bữa ăn truyền thống kiểu Mỹ gồm bò bít tết, trứng ốp, bánh mì nướng bơ, mứt, nước hoa quả và sữa. Bundy lĩnh án tử hình vì giết người, hiếp dâm và vượt ngục.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 12

Stephen Anderson, 49 chịu mức án cao nhất vì tội trộm cắp, vượt ngục và bảy tội danh giết người. Bữa ăn Anderson yêu cầu gồm có bánh mì nướng phô mai, củ cải đỏ, bánh đào và kem socola.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 13

Phạm nhân Earl Forrest, 66 tuổi yêu cầu một suất ăn gồm bò bít tết, mì ống, trái cây, salad cà chua dưa chuột, bánh socola và sữa. Forrest bị tiêm thuốc độc năm 2016 vì 3 tội danh giết người.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 14

Ricky Ray Rector, 42 tuổi phạm 2 tội danh giết người, yêu cầ bữa ăn gồm có bít tết, gà chiên, bánh hạt hồ đào và nước anh đào. Tuy nhiên, phạm nhân đã để lại chiếc bánh vì “muốn để dành cho kiếp sau”.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 15

Với 168 tội danh giết người, Timothy McVeigh, 33 tuổi bị tiêm thuốc độc năm 2001. Hắn chỉ yêu cầu một bát kem bạc hà lớn cho bữa cuối cùng.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 16

John Wayne Gacy, 52 tuổi khét tiếng với tội hiếp dâm và 33 tội danh giết người. Bữa ăn cuối, hắn yêu cầu một suất ăn thịnh soạn gồm 12 con tôm chiên, gà rán KFC, khoai tây chiên và 1kg dâu tây.

cac tu tu my yeu cau gi cho bua an cuoi cung? hinh anh 17

Đây là một trong những bữa ăn gây ấn tượng sâu sắc nhất đối với tác giả bộ ảnh. Bữa ăn chỉ có duy nhất 1 quả ô liu, đặt trong đĩa sứ lớn cùng dao và dĩa. Đây là bữa ăn phạm nhân Victor Feguer, 28 tuổi, phạm tội bắt cóc và giết người yêu cầu. Nhiếp ảnh gia Henry Hargreaves nhận xét: “Bữa ăn giống như dấu chấm hết kết thúc cuộc đời vậy”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem