Cách làm bún bò xào đổi bữa cho ngày hè nóng nực chán cơm

Linh Chi Thứ ba, ngày 25/06/2019 15:01 PM (GMT+7)
Mùa hè oi nóng thường khiến người ta, các mẹ hãy thử đổi bữa bằng món bún bò xào vừa thơm ngon mà cũng không kém phần bổ dưỡng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 700 gr thịt bò ( chọn thịt không mỡ)

- 1 muỗng canh dầu hào

- 2 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng cà phê đường

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 3 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1/2 củ hành tây

- 2 nhánh hành lá

- 1 trái ớt sừng

Nguyên liệu ăn kèm: bún tươi, đồ chua, lạc rang giã nhỏ, rau sống ...

Cách pha nước mắm ớt chua ngọt:

2,5 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước cốt chanh + 7 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái chén cho tan đường. Sau đó cho 1 muỗng canh ớt tỏi băm vào là hoàn tất.

img

Bước 1: Hành lá thái khúc, hành tây thái múi nhỏ, hành tím và tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát

img

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái lát mỏng. Cho thịt vào âu cùng với chút tiêu + xì dầu + dầu hào và 1/3 hành tím tỏi băm trộn đều.

img

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành và tỏi băm còn lại vào xào thơm 1 phút. Sau đó cho thịt bò vào xào lửa hơi cao.

img

Bước 4: Khi thịt bò vừa chín thì cho hết gia vị phía trên vào đảo đều, tiếp tục xào cho đến khi thịt bò chín. Bây giờ bạn hãy cho hành tây + hành lá và ớt sừng vào đảo đều 1-2 phút là tắt bếp.

img

Bước 5: Bún và các loại rau cho vào tô, phía trên là thịt bò xào cùng ít lạc rang. Khi ăn chan nước mắm ớt chua ngọt đã pha.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem