"Đổi gió" với cá chiên sốt mắm ớt khiến cả nhà xuýt xoa ăn không ngừng

Linh Chi Thứ tư, ngày 19/06/2019 15:03 PM (GMT+7)
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món cá chiên số mắm ớt thơm lừng, đậm đà ăn là mê.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 con cá khoảng 1,2 kg

- 2 nhánh hành

-  50 gr bột chiên giòn hay bột mì

- 2 trái ớt sừng

- 2 trái ớt nhỏ loại cay

- 3 tép tỏi

- 1 củ hành tím

Gia vị:

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1,5 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh nước

Thực hiện:

img

Bước 1: Hành lá thái khúc, ớt + tỏi và hành tím băm nhỏ.

img

Bước 2: Cá làm và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp vào cá chút muối và tiêu, sau đó cho bột chiên giòn vào áo đều.

img

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào khoang 100 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên cá vàng giòn 2 mặt trước khi gắp ra đĩa.

img

Bước 4: Pha 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước trộn đều.

img

Bước 5: Bắt chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóg cho hết tỏi+ ớt và hành tím vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị đã trộn trên vào nấu sôi. Cuối cùng cho cá và hành lá vào đảo đều cho sốt bám quanh từng miếng cá là tắt bếp.

img

 Cá chiên sốt mắm ớt cho ra dĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem