Chủ đề nóng

Cách làm chặt chẽ của Làng trẻ SOS

Tùng Anh Thứ tư, ngày 06/08/2014 05:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Em Hờ A Vàng là trẻ mồ côi ở bản Chế Cu Nha (xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái, hiện đang sống tại Làng trẻ SOS Phú Thọ. Vàng kể, bố em mất sớm, năm Vàng 6 tuổi thì mẹ bỏ đi lấy chồng, em được chú họ xin cho vào Làng trẻ SOS Phú Thọ. Tốt nghiệp THPT, Vàng được làng trẻ cho đi học nghề tại Tường Trung cấp kinh tế kỹ thuật và du lịch Hoa Sữa.
Bình luận 0

Vàng cho biết trước đây, chú họ em có nói về thủ tục xin vào làng trẻ lúc đó phải có giấy giới thiệu của xã xác nhận về hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi không nơi nương tựa của em, sau đó nộp giấy khai sinh cho làng trẻ. Tại làng trẻ, các em được chia thành nhóm gia đình từ 8 trẻ trở lên sống trong một nhà, có một mẹ nuôi làm quản lý. Trong nhà có đủ các độ tuổi từ 0 đến 18 tuổi. “Dân số” trong gia đình ổn định qua nhiều năm trừ khi có bạn nào đến độ tuổi 18 đi học ĐH, học nghề rời khỏi làng trẻ thì sẽ có trẻ khác vào thay. 12 năm sống trong làng SOS, Vàng không thấy bạn nào bỗng dưng “biến mất”...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem