Chuẩn bị nguyên liệu
Gà ta: 1,6kg
Lá sen: 1 lá to vừa
Giấy bạc: 1 tờ
Than hoa: 1kg
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường, hạt nêm, hạt tiêu.
Lá nếp: 50gram
Hành khô: 100 gram
Gừng: 50 gram
Cách làm
Bước 1: Làm sạch gà, để ráo.
Bước 2: Làm nước sốt
Thái nhỏ lá nếp, hành khô và gừng.
Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo.
Dầu ăn sôi, đổ lá nếp, hành khô và gừng vào chảo, nếm gia vị cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê mì chính.
Chiên vàng hỗn hợp, múc ra bát để nguội. Sau đó, chà đều hỗn hợp nước sốt quanh con gà.
Bước 3: Bọc gà
Trải giấy bạc ra, đặt lá sen lên trên và đặt con gà vào giữa. Cuốn tròn rồi buộc chặt, đem nướng.
Bước 4: Đem nướng trên than hoa mồi sẵn và nướng gà trong khoảng 20 – 35 phút.
Cá quả quay lu là món ăn khá đặc biệt, bởi nó giữ nguyên được vị cá tự nhiên mà lạ ở chỗ, nó không hề có mùi tanh.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.