Cách làm món gà bọc lá sen nướng than hoa

Phương Lê - Thủy Trần Thứ ba, ngày 24/04/2018 07:55 AM (GMT+7)
Sự hòa hợp từ vị ngọt của gà, mùi thơm thanh mát của lá sen, lá chanh, thơm ngậy của lá nếp, vị cay của tiêu, của ớt quyện với mùi hương thoang thoảng của món nướng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng trong lòng thực khách.
Bình luận 0

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta: 1,6kg

Lá sen: 1 lá to vừa

Giấy bạc: 1 tờ

Than hoa: 1kg

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường, hạt nêm, hạt tiêu.

Lá nếp: 50gram

Hành khô: 100 gram

Gừng: 50 gram

Cách làm

Bước 1: Làm sạch gà, để ráo.

Bước 2: Làm nước sốt

Thái nhỏ lá nếp, hành khô và gừng.

Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo.

Dầu ăn sôi, đổ lá nếp, hành khô và gừng vào chảo, nếm gia vị cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê mì chính.

Chiên vàng hỗn hợp, múc ra bát để nguội. Sau đó, chà đều hỗn hợp nước sốt quanh con gà.

Bước 3: Bọc gà

Trải giấy bạc ra, đặt lá sen lên trên và đặt con gà vào giữa. Cuốn tròn rồi buộc chặt, đem nướng.

Bước 4: Đem nướng trên than hoa mồi sẵn và nướng gà trong khoảng 20 – 35 phút.

Cá quả quay lu mộc mạc mà tốn cơm vô cùng

Cá quả quay lu là món ăn khá đặc biệt, bởi nó giữ nguyên được vị cá tự nhiên mà lạ ở chỗ, nó không hề có mùi tanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem