Chủ đề nóng

lá sen

 • Thứ lá cây tưởng chỉ vứt đi bỗng được săn lùng giá 100.000 đồng/kg

  Thứ lá cây tưởng chỉ vứt đi bỗng được săn lùng giá 100.000 đồng/kg

  Loại lá này thường đem vứt đi, ít ai biết chúng có tác dụng không ngờ trong việc giảm cân. Điều này khiến các chị em thừa cân lùng mua với giá 100.000 đồng/kg.
 • Cuối tuần đãi cả nhà cá diêu hồng hấp lá sen thơm nức mũi

  Cuối tuần đãi cả nhà cá diêu hồng hấp lá sen thơm nức mũi

  Cá diêu hồng hấp lá sen là món ăn ngon, bổ dưỡng, chứa nhiều vi dưỡng chất nên rất thích hợp cho các bữa ăn hằng ngày. Ăn thử một miếng, vị ngọt của cá và gia vị thơm ngon lan tỏa trên đầu lưỡi khiến những người khó tính nhất cũng phải gật gù khen ngon.
 • Cách làm món gà bọc lá sen nướng than hoa

  Cách làm món gà bọc lá sen nướng than hoa

  Sự hòa hợp từ vị ngọt của gà, mùi thơm thanh mát của lá sen, lá chanh, thơm ngậy của lá nếp, vị cay của tiêu, của ớt quyện với mùi hương thoang thoảng của món nướng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng trong lòng thực khách.
 • Sen vua khổng lồ "cõng" được người nặng đến 80kg

  Sen vua khổng lồ "cõng" được người nặng đến 80kg

  Lá sen vua khổng lồ có thể đạt đường kính 3-4m trong điều kiện môi trường thuận lợi, khả năng chịu tải trọng lên đến 80kg.
 • Chợ quê “chồm hổm“

  Chợ quê “chồm hổm“

  Mỗi lần về thăm quê (làng cũ An Bình) Cần Thơ, ghé qua ngôi chợ đầu vàm Ngã Ba Cầu Ván, lòng tôi lại nao nao nhớ đến người mẹ tảo tần, ngày ngày cặm cụi gánh hàng ra chợ, chắt mót từng đồng nuôi tôi đến ngày khôn lớn.
 • Ứa nước miếng với những thức quà đặc trưng của thu Hà Nội

  Ứa nước miếng với những thức quà đặc trưng của thu Hà Nội

  Chỉ cần nhìn thấy bóng dáng của những thức quà đặc này trên những con phố Hà Nội cũng đủ để ta nhận ra mùa thu đã đến tự bao giờ.
 • Đồng Tháp: Lá sen khổng lồ "cõng" được cả người 80kg không rách

  Đồng Tháp: Lá sen khổng lồ "cõng" được cả người 80kg không rách

  Loại sen khổng lồ mọc trong một ngôi chùa cổ tại tỉnh Đồng Tháp có lá rộng đến 3m, có thể "cõng" được người nặng đến 80kg.
 • Cốm xào dừa trong heo may mùa Thu

  Cốm xào dừa trong heo may mùa Thu

  Cứ mỗi độ thu về, cơn gió heo may lại làm người ta nhớ hương cốm mới. Cốm được cuộn trong lá sen, thơm mùi hương đồng gió nội chứ không bày ra đĩa hay gói túi nylon như các món ăn chơi bình thường.
 • Rước bệnh vì "lành, mát bổ"

  Rước bệnh vì "lành, mát bổ"

  Do “vòng 2” hơi “đẫy đa” sau lần sinh con cách đây 1 năm, nên khi nghe chị bạn mách, uống nước lá sen thường xuyên có thể tiêu mỡ, giảm béo rất hiệu quả, chị Hoa không ngần ngại mua ngay hơn 2kg lá sen khô về đun nước uống dần.
 • Cháo lá sen chống béo phì

  Cháo lá sen chống béo phì

  Theo quan niệm dinh dưỡng của y học cổ truyền, không phải loại cháo nào cũng thích hợp với mùa hè. Có một loại cháo khá đặc biệt, mát bổ nhưng ít người biết đến, đó là cháo lá sen. Vậy món cháo này được nấu như thế nào? Công dụng của nó ra sao?