Cách nấu rượu
-
Với mong muốn đưa sản phẩm vươn xa trên thị trường, HTX rượu Mộc Yên Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã đầu tư xây dựng xưởng chế biến, hầm rượu để sản xuất và chưng cất các loại rượu quý. Đến nay, nhiều loại rượu của HTX đã đạt chứng nhận OCOP 3 sao.
-
Rượu men lá ở xóm Cầu Mai, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên từ lâu đã nổi tiếng bởi được nấu theo phương pháp cổ truyền, thơm ngon, mát dịu, hương vị đậm đà. Đặc biệt, nếu rượu men lá được nấu vào đúng ngày đông chí thì hương vị càng trở nên hấp dẫn.