Chủ đề nóng

cách tiếp cận

 • Trump lên tiếng sau khi Triều Tiên phóng tên lửa mạnh chưa từng có

  Trump lên tiếng sau khi Triều Tiên phóng tên lửa mạnh chưa từng có

  Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên, nhưng không thay đổi cách tiếp cận, sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.
 • Góc nhìn của cựu nhà báo Canada về vụ xả súng: Cú sốc không thể lý giải

  Góc nhìn của cựu nhà báo Canada về vụ xả súng: Cú sốc không thể lý giải

  Lời tòa soạn: Vụ tấn công vào tòa nhà Quốc hội Canada - một đất nước vốn rất yên bình – đã làm nhiều người Canada cảm thấy choáng váng. Họ gọi đó là “hình thức mới của chiến tranh”. Đối với nhiều người Canada, chiến tranh là chuyện trên phim ảnh. Cựu nhà báo của Đài CBC - Pháp tại Canada đã viết riêng cho Báo điện tử Dân Việt về những cảm nhận mà người Canada đang phải trải qua. 
 • Mỹ áp dụng chính sách thực dân với Nga

  Mỹ áp dụng chính sách thực dân với Nga

  Phương Tây muốn thay đổi Nga – đó chính là mục đích thực sự của các biện pháp trừng phạt chống Moscow. Phương pháp tiếp cận kiểu thực dân là đặc trưng của thời đại đã qua, ông Sergey Lavrov tuyên bố.
 • Nợ xấu khó giải

  Nợ xấu khó giải

  Nợ xấu đang cản trở sự phát triển của đất nước và còn là vấn đề khó giải quyết theo cách làm hiện nay. Ông chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á, ADB, đã nói  rất đúng rằng thiếu tiền thì công ty mua bán nợ quốc gia (VAMC) chẳng làm được gì với nợ xấu.
 • Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm Mỹ thúc đẩy TPP

  Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm Mỹ thúc đẩy TPP

  Từ ngày 15 - 19.9, đoàn đại biểu cấp cao chính phủ nước ta do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Mỹ nhằm thúc đẩy quá trình đàm phán Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng như quan hệ kinh tế song phương giữa hai nước. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo các Bộ Công thương, Ngoại giao, Tài chính và Văn phòng Chính phủ.
 • APRC tán thành cách giải quyết vấn đề Biển Đông của Việt Nam

  APRC tán thành cách giải quyết vấn đề Biển Đông của Việt Nam

  Chiều 13.8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ông Surakiart Sathiratha, Chủ tịch Hội đồng Hòa giải và Hòa bình châu Á (APRC).
 • Nâng tầm tiếng nói nông dân

  Nâng tầm tiếng nói nông dân

  Sau gần 30 năm đổi mới, tiếng nói của người nông dân đã khá lên nhưng vẫn còn yếu thế. Đời sống của ở nông thôn còn nhiều bất cập. Các chuyên gia cho rằng, báo chí cần phản biện nhiều hơn nữa để nâng tầm tiếng nói, lợi ích của nông dân.
 • Vụ MH370: Xem xét lại cách tiếp cận thông tin tìm kiếm

  Vụ MH370: Xem xét lại cách tiếp cận thông tin tìm kiếm

  Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia ông Hishammuddin Hussein cho hay cần phải xem xét lại cách tiếp cận thông tin trong cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.
 • Công Vinh đá hỏng phạt đền, SLNA phải ngậm trái đắng

  Công Vinh đá hỏng phạt đền, SLNA phải ngậm trái đắng

  Chiều 29.3, chủ nhà SLNA đã bất ngờ bị đội khách được đánh giá thấp hơn là Đồng Nai hạ gục với tỷ số 1-0 trên sân Vinh trong trận đấu tại vòng 10 V.League.
 • Nữ tiểu thương tham gia phá án

  Nữ tiểu thương tham gia phá án

  Ngày 2.10, UBND TP.Đông Hà (Quảng Trị) quyết định khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống tội phạm đối với chị Võ Thị Kim Khuyên (46 tuổi, làm nghề buôn bán nhỏ tại phường 1, TP.Đông Hà).