Cách trồng rau má
-
Rau má, loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, từ lâu đã gắn bó với đời sống của người dân quê hương như một món quà tự nhiên quý giá. Được ví như "sâm xanh" của đồng quê, loại rau này không chỉ mang đến hương vị mát lành trong những ngày hè nóng bức mà còn là một "bảo bối" cho sức khỏe.
-
Rau má ta là loại rau dại vứt đâu cũng sống, thế nhưng không mấy ai biết nó có nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe con người. Thậm chí, loại rau này còn được các thầy thuốc Đông y coi là tiên dược trời ban, là vàng trên mặt đất.
-
Cứ tưởng rau má là cây bỏ đi, nhưng đây lại là cây giúp nhà nông làm giàu. Nhận thấy cây rau má dễ trồng lại ổn định đầu ra, ông Hà Ngọc Phi (55 tuổi, ở thôn Trung Phú 2, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã mạnh dạn đầu tư trồng 8 sào rau má sạch, mỗi năm thu về gần 1 tỷ đồng.