Cải bắp
-
Cải bắp là một loại rau vô cùng phổ biến và giàu dinh dưỡng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn. Ngoài hương vị thơm ngon, cải bắp còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
-
Bắp cải là loại rau thông thường nhưng ít ai biết những thành phần chứa trong nó có thể giúp chúng ta phòng tránh và hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh lý quan trọng.
-
Năm nay, su hào, cải bắp của bà con nông dân các huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An trồng trong vụ đông bán được giá cao. Với mỗi sào trồng cải bắp, su hào bà con nông dân lãi 8 triệu đồng.
-
Cải bắp là loài cây thân thảo và là một loài thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm. Cải bắp thuộc nhóm rau có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ xuân hóa (nhiệt độ cần thiết để phân hóa mầm hoa) là 1 - 100 độ C trong khoảng 15 - 30 ngày tùy thời gian sinh trưởng của giống.
-
Nhiều loại rau màu được trồng trong chậu làm kiểng như cây cải bắp (bắp cải), cây cải bông, cây bắp… được hộ dân tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bán ra ở mức 25.000-30.000 đồng/chậu, tăng ít nhất 5.000 đồng/chậu so với năm trước.
-
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng người tiêu thụ rau giảm mạnh khiến nhiều nông dân tại thôn Tiền Lê, xã Tiền Yên (Hoài Đức) mất trắng, có lúc một mớ rau, củ bán ra với giá 1.000 đồng nhưng vẫn không ai mua.
-
Đến với mô hình rau cải bắp của gia đình anh Nguyễn Văn Báu tại bản Tự Nhiên (xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La). Vườn rau được anh Báu trồng theo quy trình VietGAP, mỗi năm gia đình anh thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.
-
Cải bắp vụ sớm thường hay bị bệnh thối nhũn do vi khuẩn, muốn hạn chế được bệnh này cho cây người trồng phải làm tốt tất cả các khâu.
-
Hội nông dân huyện Hậu Lộc cho biết, năm 2013 huyện có 750ha trồng hoa màu. Hầu hết các mô hình đều đạt trên 100 triệu đồng/ha/năm.
-
Trong bộ đồ áo nâu cùng đôi dép tông và quang gánh, Lưu Hương Giang rong ruổi bán bắp cải rong khiến nhiều người dân ngạc nhiên, trợn tròn mắt...