Cải cúc
-
Vị thanh, mát ngon của loại rau có tác dụng tốt đến thần kinh, trí não, ngày xưa dùng để dâng cho hoàng đế.
-
Rau cải cúc được mệnh danh là "rau hoàng đế" vì sở hữu nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là đối với tim và phổi. Loại rau này cũng cực dễ tìm ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng để nâng cao sức khỏe.
-
Những người bị mất ngủ nhất định phải ăn loại rau này, mỗi ngày một ít, tối ngủ ngon, an thần, dưỡng tâm.
-
Từ thời xa xưa, loại rau này đã được mệnh danh là món “rau Hoàng đế”, “vua của các loại rau” và thường xuyên có mặt trong những bữa tiệc cung đình.
-
Thời tiết lạnh giá mùa đông, có bát canh rau này xì xụp vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng thì còn gì tuyệt hơn.
-
Khác với những năm trước là sau Tết Nguyên đán giá rau, củ, quả, thực phẩm đều tăng, hiện giá mặt hàng này “rẻ như bèo”. Theo đánh giá, nguyên nhân là do người nông dân đang tập trung thu hoạch hết diện tích rau, củ vụ đông để gieo cấy lúa xuân dẫn tới lượng cung lớn...
-
Vào những ngày tháng 12, khi cái lạnh tràn về, cũng là mùa hoa cải nở rộ, khoe mình trong ánh nắng hiếm hoi của mùa đông.
-
Dân Việt - Chắc bạn sẽ không ngờ rau cải cúc bình dị thường chỉ dùng nấu canh hay trong các món lẩu lại có thể ăn kèm như một loại rau sống và thậm chí chế biến món salad cũng cực ngon.
-
(Dân Việt) - Do rét đậm, rét hại kéo dài, người trồng rau ở các huyện ngoại thành Hà Nội đang rất… phấn khởi vì được giá, tiêu thụ nhanh. Nhiều nơi, thương lái còn tranh mua, dẫn đến cảnh rau "cháy" hàng ngay tại ruộng.
-
Do phải thức đêm nhiều để theo dõi các trận đấu, cơ thể dễ bị suy nhược, mệt mỏi. Có một số món đơn giản, dễ thực hiện với những nguyên liệu thông thường mà có tác dụng hữu ích cho sức khoẻ.