Chủ đề nóng

Cái ghế không êm

Thứ năm, ngày 29/04/2010 13:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đúng là ghế HLV trưởng đội tuyển thật sự không hề êm. Một lần nữa vấn đề sức khỏe của HLV cần phải được nhắc đến để tránh tình trạng đội tuyển đã có "bệnh nhân người Áo" bây giờ lại thêm "bệnh nhân người Bồ".
Bình luận 0

Cách đây gần 4 năm, ông thầy người Áo là A.Riedl đã phải đột ngột về quê nhà chữa bệnh và phải thay thận. Điều này khiến kế hoạch tập trung của ĐTVN có phần rối loạn và phó tướng Mai Đức Chung phải đảm nhiệm.

Sau sự kiện này, một thành viên của Hội đồng HLV Quốc gia là ông Trần Văn Phúc có ý kiến rằng: Sau này khi ký kết hợp đồng với các HLV phải có phụ lục về vấn đề sức khỏe, tránh lãng phí tiền bạc và kế hạch thi đấu bị đảo lộn.

Bây giờ đến lượt ông Calisto ốm, với căn bệnh về đốt sống cổ. Ca phẫu thuật tuy thành công nhưng khó có thể nói là đã dứt điểm bệnh tật cũng như thời hạn ông Calisto khỏe mạnh để đảm nhiệm vị trí HLV trưởng chưa biết là lúc nào.

VFF "bỗng nhiên" rơi vào thế khó khi bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với HLV Calisto mới ký chưa ráo mực với mức lương kỷ lục lên đến hơn 20.000USD/tháng.

Không những thế, trận đấu tới với Frankfuk (Đức) là trận đấu mang tính giao hữu. Sẽ khá "mất mặt" nếu đội tuyển Việt Nam đã thiếu những trụ cột nay lại thiếu cả HLV trưởng xem ra khó có thể gọi là tôn trọng đội khách. Dù lý do ông Calisto bị ốm là điều bất ngờ và không ai muốn.

Đúng là ghế HLV trưởng đội tuyển thật sự không hề êm. Người duy tâm cho là có "bùa" nhưng rõ ràng, một lần nữa vấn đề sức khỏe của HLV cũng cần phải được nhắc đến để tránh tình trạng đội tuyển đã có "bệnh nhân người Áo" bây giờ lại thêm "bệnh nhân người Bồ".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem