Chủ đề nóng

Cái kết đẹp cho chú chó đợi chủ suốt 6 tháng giữa trời -30 độ

Trà My - Daily Mail Thứ tư, ngày 26/12/2018 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chú chó bị bỏ rơi tại trạm xe buýt ở Siberia, Nga, vừa có chủ nhân mới sau khi chờ chủ nhân cũ trong vô vọng suốt 6 tháng.
Bình luận 0

Video chú chó đợi chủ bên bên xe buýt ở Nga

Theo Daily Mail, con chó đã chờ ở bến xe buýt ngay cả khi nhiệt độ xuống -30C.

Đặc biệt, nó tỏ ra rất hào hứng khi những chiếc xe màu xám đi qua.

"Đây là một chú chó rất trung thành, chúng tôi nghĩ chủ nhân của nó có xe màu xám", nông dân địa phương Sabyrgali Baysagurov nói. “Nó chỉ đuổi theo những chiếc xe xám với hy vọng tìm được chủ nhân của mình”.

Con chó bị bỏ rơi vào mùa hè khi Siberia vẫn còn ấm áp. Dân làng đã thử bắt con chó về nhà nuôi nhưng không thành. Cuối cùng, họ từ bỏ nỗ lực này, hằng ngày mang thức ăn ra bến xe cho chú chó.

Vào mùa thu, người dân thậm chí còn đặt một cái chuồng cho nó.

Nhưng trong những tuần gần đây, nhiệt độ giảm mạnh và thức ăn bị đóng băng trước khi chú chó có thể ăn.

Câu chuyện của chú chó xuất hiện trên báo địa phương và cuối cùng, một đội nhân viên cứu hộ động vật đã đến trạm xe buýt để giải cứu nó.

Tình nguyện viên Alexey nói: “Chúng tôi đọc được tin về chú chó và đến giải cứu nó vào ngày hôm sau. Nó không tin chúng tôi và không muốn chúng tôi đến gần.

“Chúng tôi đã thử nhiều cách nhưng sau một trò chơi, đồng nghiệp Irina của tôi đã có thể trùm chăn lên chú chó. Chúng tôi đưa nó vào trong xe. Chúng tôi giữ ấm cho nó và nó trở nên thân thiện hơn”.

Hiện Irina đang nuôi chú chó tại nhà riêng cùng với một chú chó khác và hai con mèo. Chú chó khỏe mạnh và có vẻ hạnh phúc trong ngôi nhà mới của mình, Irina nói.

Chú chó cứu hộ chết vì kiệt sức sau khi cứu 7 người

Không ngoa khi cho rằng, chó là loài vật gần gũi và trung thành với con người nhất trong thế giới muông thú. Những chú chó...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem