Chủ đề nóng

Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn: Chương trình ý nghĩa

Nguyễn Tố Thứ sáu, ngày 27/09/2019 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay 27/9, Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã phối hợp tổ chức buổi họp báo công bố chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn”. Đây là hoạt động xã hội quy mô lớn nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc vùng khó khăn.
Bình luận 0

Hoạt động trọng tâm của chương trình là lựa chọn, trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như: Máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất. Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng một số sản phẩm khác như sen vòi, sơn tường, chậu rửa… mang thương hiệu Tân Á Đại Thành cho điểm trường do Báo Tiền Phong kêu gọi xây dựng tại tỉnh Đắk Lắk. Chương trình sẽ kéo dài từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020 với tổng giá trị sản phẩm trao tặng tối thiểu 2 tỷ đồng.  

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong tại buổi họp báo công bố chương trình. 

Việc lựa chọn các địa phương thực hiện chương trình căn cứ theo Quyết định 275/QĐ-TTg 2018 ngày 07/3/2018 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt danh sách huyện nghèo và huyện thoát nghèo. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ thực hiện tại các địa bàn khó khăn, bị thiên tai khác.

Dự kiến, chương trình được tổ chức tại các xã của hơn 85 huyện, thuộc 30 tỉnh thành. Trong đó, chương trình sẽ tổ chức 4 đợt trao tặng tập trung tại Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, kết hợp với các hoạt động trao tặng quà, học bổng.

Chương trình tập trung trao tặng máy lọc nước (cung cấp nước uống đảm bảo tiêu chuẩn nước uống tinh khiết hiện hành, có thể uống tại vòi) cho các điểm trường, trạm y tế xã… Máy nước nóng sẽ tập trung dành tặng cho các khu vực có nhiệt độ thấp vào mùa đông tại Tây Bắc, miền Trung. Việc trao tặng bồn chứa nước sẽ triển khai tại các vùng miền, trong đó sẽ tập trung thực hiện tại khu vực Tây Nam Bộ. Ban tổ chức sẽ làm việc cụ thể với chính quyền, đoàn thanh niên và Bộ đội biên phòng địa phương để quyết định địa điểm trao tặng.

Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao biển tượng trưng phần quà trị giá 2 tỷ đồng cho Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong. 

Chương trình có sự hỗ trợ, chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các bộ ngành, chính quyền và Đoàn Thanh niên các địa phương liên quan. Chương trình cũng có sự đồng hành của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và các Người đẹp của Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên Tập báo Tiền Phong cho hay: “Hoạt động xã hội là 1 trong những định hướng phát triển trọng tâm của báo Tiền Phong. Mỗi năm, chúng tôi có hơn 50 hoạt động xã hội. Với chương trình này, Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành hi vọng sẽ có đóng góp thiết thực. Chương trình cũng mong khuyến khích được cộng đồng xã hội chung tay cải thiện đời sống nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn”.

Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ: “Trong những năm qua, chúng tôi đã đồng hành, hỗ trợ công cụ chứa nước cho nhân dân các tỉnh Bến Tre, Quảng Ninh, Hòa Bình... và một số tỉnh ven biển miền Trung như Nghệ An, Ninh Thuận; hoặc tặng máy lọc nước cho người dân vùng lụt Nam Phương Tiến (Hà Nội), Trung tâm Nghị lực sống (Hà Nội) hay đồng hành cùng chương trình Nước sạch học đường cùng một số trường THCS ở Nam Định, Hà Nam…

Món quà của Tập đoàn Tân Á Đại Thành tuy còn khiêm tốn nhưng đã phần nào thể hiện tình cảm, sự quan tâm của chúng tôi đối với đối với người dân những vùng hạn hán, lụt lội… giúp người dân vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem