Cải xoong
-
Có một loại rau giá rẻ mọc đầy ở Việt Nam từng được ví là loại rau "tốt nhất thế giới".
-
Loại rau được CDC Mỹ công bố giàu dinh dưỡng nhất, ở nước ta rất phổ biến vào mùa đông và đầu xuân. Đó chính là rau cải xoong.
-
Rau cải xoong hay còn được gọi với những tên khác như rau xà lách xoong, cải xà lách xoong. Ở miền Bắc những năm càng rét ăn rau cải xoong càng ngon. Nhiều người bất ngờ khi biết rau cải xoong ăn bổ dưỡng lại góp phần phòng, ngừa một số bệnh tật...
-
Cải xoong là một loại rau tươi ngon thường được dùng để làm salad, chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cùng hương vị đậm đà, hơi cay nhẹ.
-
Thường xuyên bổ sung loại rau này giúp cải thiện sức khỏe xương, chống nhiễm trùng, cải thiện da và tóc, cải thiện sức khỏe tim mạch và nhiều lợi ích khác.
-
Cải xoong là một trong những loại rau xanh lâu đời nhất mà con người sử dụng, và nó có rất nhiều lợi ích, công dụng.
-
Người dân khu vực này cho biết, rau muống là loại rau được trồng nhiều nhất vì được các thương lái ưa chuộng. Bởi rau muống ở đây có mẫu mã đẹp, ngọn nhỏ, lá xanh mướt, ăn rau giòn dai vừa phải... Người tiêu dùng thì vẫn đánh giá chất lượng rau bằng mắt, những mớ rau tươi non luôn được lựa chọn vì được cho là ngon.
-
Trồng rau an toàn khác với cách làm truyền thống. Để nông dân trồng rau đạt chất lượng, Hội ND xã Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) đã phối hợp với trung tâm dạy nghề huyện mở lớp trồng rau an toàn, quảng bá sản phẩm…
-
Dân Việt - Làm đẹp có trăm phương ngàn cách. Nói về cách làm đẹp lành mạnh từ thực phẩm tiến sỹ, bác sĩ da liễu Nicholas Perricone đã có sự tự trải nghiệm và dưới đây là những chia sẻ của vị chuyên gia này trên tạp chí Elle.
-
(Dân Việt) - Theo Hiệp hội Rau quả nông sản VN, do khó khăn về đầu ra, giá một số mặt hàng rau củ, quả ở miền Bắc trong tháng 3 đã giảm mạnh, nguyên nhân là lượng cung đang vượt cầu.