Chủ đề nóng

Cảm động con gái 13 tuổi hát rong kiếm tiền cứu mẹ ung thư

Lê Nguyên Thứ bảy, ngày 27/12/2014 00:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Một tệ một bài hát - Cháu muốn cứu mẹ mình", cô gái nhỏ bé đứng sau hộp carton đựng tiền cất cao tiếng hát để cứu mẹ bị ung thư.
Bình luận 0

Gần đây, trên các đường phố của thị trấn Hà Trạch, Sơn Đông, Trung Quốc, ngày ngày có một cô bé 13 tuổi cất cao giọng hát trong cái lạnh cắt da cắt thịt để kiếm tiền cứu mẹ của mình.

 

Cô bé này tên Zhang Han, 13 tuổi. Mỗi góc phố cô bé đứng, ở phía trước cô bé bày ra mặt đất một số giấy chứng nhận giải thưởng của mình, sau đó đứng sau một chiếc hộp carton, mặt trước hộp có dán tờ giấy viết: “Một tệ một bài hát, cháu muốn cứu mẹ của mình”.

Cô bé đang là học sinh trung học thực nghiệm, yêu thích ca hát từ khi còn nhỏ, tham gia nhiều cuộc thi hát ở địa phương đã được trao tặng nhiều danh hiệu. Ngoài việc là một ca sĩ nhí tài năng, Zhang Han còn là một học sinh giỏi với thành tích học tập tốt, giành danh hiệu những người trẻ tiên phong xuất sắc của thành phố năm 2014.

Tai họa ập đến gia đình cô vào tháng 7 năm 2013, mẹ của Zhang Han bị chẩn đoán bị ung thư phổi và việc điều trị sẽ cần đến mức phí khổng lồ mà gia đình cô bé không có khả năng chi trả.

 

Mặc dù bần cùng nhưng Zhang Han vẫn không buông xuôi, cô bé quyết định sẽ hát dong để kiếm tiền, quyên góp tiền chữa bệnh cho mẹ mình. Bất chấp cái lạnh, cô bé hiếu thảo vẫn kiên trì quyên tiền chữa bệnh cho mẹ, hành động của cô bé đã thu hút rất nhiều sự chú ý của những người tốt bụng. Nhiều người tỏ ra khâm phục ý chí và dành nhiều lời khen tặng cho tấm lòng hiểu thảo của cô gái nhỏ.

 

Khi được hỏi, cô bé Zhang Han trả lời rằng mình có hai điều ước, một là chữa khỏi bệnh cho mẹ của mình, hai là trong tương lai muốn tới Bắc Kinh học tập, được đứng trên một sân khấu lớn để tất cả các bà mẹ đều có thể lắng nghe tiếng hát của mình.  

Xem thêm một số hình ảnh khác: 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem