Cám gạo
-
Tổng cục Ngoại thương Ấn Độ đã ban hành Thông báo số 21/2023 về việc cấm xuất khẩu cám gạo trích ly (Deoiled Rice Bran Extraction- DORB), có hiệu lực ngay lập tức từ ngày 28/7 và kéo dài đến ngày 30/11/2023.
-
Cám gạo – một loại phụ phẩm trong quá trình chế biến lúa gạo – hiện có giá bán đã vượt qua so với giá của sản phẩm chính là gạo. Điều gì đã giúp loại phụ phẩm này có mức giá bán cao như vậy?
-
Thậm chí, giới nhà giàu muốn ăn còn phải… xếp hàng chờ.
-
Một số món ăn là đặc sản được bán giá cao bây giờ lại từng là thứ phế phẩm vứt đi, không ai sử dụng một thời.
-
Cám gạo vốn là thứ phế phẩm được dùng làm thức ăn cho lợn, gà, trâu bò,... Giờ đây, chúng lại trở thành món ăn vô cùng đắt đỏ, được giới nhà giàu xếp hàng chờ mua về tẩm bổ.
-
Cá rô phi thường chịu lạnh rất kém, khi nhiệt độ nước thấp hơn 12 độ C kéo dài vài ngày thì cá sẽ bị chết rét.
-
Trong bối cảnh các loại dịch bệnh ngày càng có diễn biến phức tạp thì việc giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là điều cực kỳ quan trọng.
-
Một nghiên cứu của Tạp chí Nông nghiệp Mỹ cho biết đậu đen là thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa.