Chủ đề nóng

cam Hòa Bình

 • Tăng diện tích cây có múi, tăng nỗi lo dịch bệnh, nguy cơ "vỡ trận" cận kề

  Tăng diện tích cây có múi, tăng nỗi lo dịch bệnh, nguy cơ "vỡ trận" cận kề

  Khoảng 10 năm trở lại đây, diện tích cây cam, bưởi, quýt và chanh được bà con nông dân các tỉnh phía Bắc trồng tăng với cấp số nhân. Từ đồng bằng cho tới các tỉnh miền núi xa xôi như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu…, đâu đâu cũng thấy những vườn cam, bưởi. Nguy cơ “vỡ trận” cây có múi, dịch bệnh bủa vây đang cận kề.
 • Mùa xuân "đếm tiền mỏi tay" của các tỷ phú cam Cao Phong

  Mùa xuân "đếm tiền mỏi tay" của các tỷ phú cam Cao Phong

  Cái thị trấn nhỏ heo hút của xứ Mường (Hòa Bình) ngày nào, giờ nổi danh sau liên tiếp những vụ cam được mùa. Cứ mỗi năm qua đi, thị trấn này lại xuất hiện thêm cả chục tỷ phú. Họ là những người đã đánh thức vùng đất tươi tốt của xứ Mường, tạp dựng những vườn cam bạt ngàn...
 • Cách làm lạ: Kéo dài vụ cam thêm 2 tháng, lão nông lãi gần 1 tỷ/năm

  Cách làm lạ: Kéo dài vụ cam thêm 2 tháng, lão nông lãi gần 1 tỷ/năm

  Từ nhiều năm nay, ông Nguyễn Văn Thành ở tiểu khu 1, thị trấn Cao Phong (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) cần mẫn chăm sóc 1ha cam lòng vàng. Cũng như nhiều nông dân khác, ông Thành chọn cách bán lẻ sản phẩm cho khách thập phương, nhưng nhờ biết cách thu hoạch rải vụ mà mỗi năm, gia đình ông lãi trên dưới 1 tỷ đồng.
 • Bỏ phiếu kín để tố giác kẻ cạo sạch vỏ hàng trăm gốc cam ở Hòa Bình

  Bỏ phiếu kín để tố giác kẻ cạo sạch vỏ hàng trăm gốc cam ở Hòa Bình

  Gần 2 tháng kể từ khi xảy ra vụ hàng trăm gốc cam của một gia đình trên địa bàn huyện Tân Lạc (Hòa Bình) bị cạo sạch vỏ, đến nay, kẻ gây án vẫn chưa lộ diện khiến người dân không khỏi lo lắng.
 • Hòa Bình: Thủ phủ cam Cao Phong đồng loạt rụng quả non bất thường

  Hòa Bình: Thủ phủ cam Cao Phong đồng loạt rụng quả non bất thường

  Mới mưa đầu mùa, nhưng hàng loạt cây cam ở huyện Cao Phong (Hòa Bình) đã đồng loạt bị rụng quả non, khiến nhiều hộ dân lo lắng mất ăn, mất ngủ. Tuy nhiên, một số người trồng tại đây vẫn ung dung vì có bí quyết chống rụng trái non đầu mùa. Đó là cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và nước tưới cho cây.