Chủ đề nóng

Cẩm nang mật thư của Quỷ Cốc tiên sinh

Thứ hai, ngày 28/05/2012 20:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tôn Tẫn hồi xưa khi tai qua nạn khỏi là nhờ táy máy lén giở mật thư của Quỷ Cốc tiên sinh ra coi, thấy ghi chữ "tẩu"... Sếp ta cũng dùng kế "tẩu" nên tạm thời thoát khỏi vòng vây truy nã.
Bình luận 0

Truyện Tàu kể Tôn Tẫn và Bàng Quyên cùng học với Quỷ Cốc tiên sinh. Tẫn chất phác hiền lành, còn Quyên hẹp hòi xảo trá. Quyên vì ham công danh phú quý xin xuống núi trước. Khi Tẫn xuống núi, Quỷ Cốc cho Tẫn 2 bức mật thư, dặn khi nào cùng đường mạt lộ thì giở bức thứ nhất xem rồi làm theo, nếu không thoát được thì giở bức thứ hai...

Quả nhiên, Tẫn xuống núi bị Quyên đố kỵ tài năng, hại Tẫn bằng cách chặt chân đến què. Tẫn sợ quá giở bức thứ nhất, chỉ thấy một chữ "cuồng", nghĩa là điên. Tẫn làm theo, giả điên, mới thoát được, về sau làm nên nghiệp lớn. Còn bức thứ hai không nghe kể thêm.

Truyện ta kể rằng có sếp nguyên là tổng giám đốc, bị dính vào vụ tiêu cực tại đơn vị, sau được chuyển làm cục trưởng. Khi phát lệnh khởi tố bắt tạm giam thì sếp đã biến mất từ lúc nào.

Theo một số đệ tử của Quỷ Cốc tiên sinh, có thể bức mật thư thứ hai đã lưu lạc sang Việt Nam lọt vào tay sếp nọ. Hỏi sao họ biết, họ nói Tôn Tẫn hồi xưa khi tai qua nạn khỏi có táy máy lén thầy giở ra coi, thấy ghi một chữ "tẩu", nghĩa là chạy, trốn... Sếp dùng kế "tẩu" nên tạm thời thoát khỏi vòng vây truy nã. Ai không tin, cứ tìm… Quỷ Cốc tiên sinh mà hỏi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem