Chủ đề nóng

cam trung quốc

 • Nghi ngờ giống cam Cam Cao Phong bị cam Trung Quốc nhái nhãn

  Nghi ngờ giống cam Cam Cao Phong bị cam Trung Quốc nhái nhãn

  Hiện nay trên các sạp hoa quả hay dọc các trục đường, có một loại cam quả tròn, hơi cao hình trụ, vỏ vàng rám nâu được bày bán khá nhiều. Người bán hàng khẳng định đây là cam Cao Phong, nhưng một số khác lại nghi ngờ đây là cam Trung Quốc. Chính mối nghi ngờ đó đã khiến loại cam này khá khó bán, dù giá chỉ dao động khoảng 40.000 đồng/kg.
 • Cam Vinh, Cao Phong giá 30.000 đồng/kg: Liệu có đáng tin?

  Cam Vinh, Cao Phong giá 30.000 đồng/kg: Liệu có đáng tin?

  Tại các chợ Hà Nội đang bán cam với mức giá từ 25.000 – 30.000 đồng/kg. Khi được hỏi xuất xứ, người bán vẫn nói là cam Cao Phong, hay cam Vinh. Nhưng theo các nhà vườn, cam ở những nơi này hiện nay không có giá thấp như vậy.
 • Nông sản Trung Quốc được "soi" kỹ trước khi vào Việt Nam

  Nông sản Trung Quốc được "soi" kỹ trước khi vào Việt Nam

  Nói đến trái cây, hàng nông sản Trung Quốc, người tiêu dùng trong nước thường tỏ ra khá lo ngại bởi chất lượng an toàn thực phẩm. Vậy, trái cây Trung Quốc vào Việt Nam phải trải qua những khâu kiểm soát như thế nào, trước khi được đưa vào nội địa nước ta để tiêu thụ.
 • Tám loại hoa quả Trung Quốc nhập về Việt Nam nhiều nhất

  Tám loại hoa quả Trung Quốc nhập về Việt Nam nhiều nhất

  Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), hiện có rất nhiều loại hoa quả Trung Quốc nhập về Việt Nam. Trong đó, táo, cam, quýt, dưa vàng, hồng, lựu… là những loại quả được nhập về nhiều nhất với số lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn mỗi năm.
 • Cẩn trọng để mua đúng cam Cao Phong xịn

  Cẩn trọng để mua đúng cam Cao Phong xịn

  Cam Trung Quốc nhập về qua cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) khoảng 20 tấn/ngày, song, tất cả lượng cam này khi về đến Hà Nội đều biến thành cam Cao Phong - đặc sản của Hòa Bình để lừa người mua.
 • Clip: Người trồng mách nước chọn cam Hà Giang “xịn”

  Clip: Người trồng mách nước chọn cam Hà Giang “xịn”

  Với nhãn mác cam sành Hà Giang, nhiều loại cam không rõ nguồn gốc đang tràn lan khắp thị trường, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Điều này không chỉ khiến người tiêu dùng phải chịu thiệt thòi mà còn khiến người trồng cam Hà Giang “xịn” phải chịu cảnh cam treo cây, thương lái ép giá… Ông Hoàng Quyết Thắng – Giám đốc HTX Cam sành VietGAP (xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) chia sẻ với bạn đọc Dân Việt về bí quyết chọn đúng cam sành Hà Giang.
 • Dấu hiệu nhận biết cam Canh ta và cam Trung Quốc

  Dấu hiệu nhận biết cam Canh ta và cam Trung Quốc

  Cam Canh ta có mẫu mã không đẹp bằng nhưng vị ngọt mát và đậm đà hơn cam Trung Quốc.
 • Hà thành giải khát 100 tấn cam Trung Quốc mỗi ngày

  Hà thành giải khát 100 tấn cam Trung Quốc mỗi ngày

  Chưa tính ở các cửa khẩu khác, chỉ riêng tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), hiện mỗi ngày đã có gần 100 tấn cam Trung Quốc được nhập về Việt Nam. Đa số được tiêu thụ ở khu vực phía Bắc, nhất là Hà Nội.