Chủ đề nóng

Cán bộ nghỉ hưu tham gia công tác tại xã được nhận phụ cấp gì?

Bộ Nội vụ Thứ năm, ngày 06/05/2021 07:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cán bộ nghỉ hưu, đang được hưởng lương hưu và tham gia công tác tại xã được những phụ cấp gì?
Bình luận 0

Câu hỏi về chế độ phụ cấp

Tôi tham gia quân đội, xuất ngũ và đang hưởng lương hưu. Hiện tại tôi là Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã và được UBND xã chi trả phụ cấp theo Nghị định số 29/2013/NĐ-CP, hằng tháng hưởng 100% mức lương bậc 2 của chức danh Chủ tịch Hội cựu chiến binh tôi đang đảm nhiệm.

Xin hỏi, ngoài chế độ theo Nghị định số 29/2013/NĐ-CP, tôi có được hưởng các phụ cấp như phụ cấp công vụ, phụ cấp thu hút, phụ cấp khu vực không?

Bạn đọc: Hoàng Văn Linh

phu-cap-can-bo-xa.jpg

Cán bộ nghỉ hưu tham gia công tác tại xã được những phụ cấp gì? Ảnh minh họa IT

Cán bộ nghỉ hưu tham gia công tác tại xã được những phụ cấp gì?

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề phụ cấp của cán bộ về hưu tham gia công tác tại xã như sau:

Ngày 24/4/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 34/2019/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, tổ dân phố. Đồng thời Nghị định số 34/2019/NĐ-CP đã bãi bỏ Nghị định số 29/2013/NĐ-CP ngày 8/4/2013 của Chính phủ và bãi bỏ Điều 9, Khoản 3 Điều 19 Nghị định số 92/2009/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo đó, tại Điểm c Khoản 2 Điều 2 Nghị định số 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định: "Cán bộ cấp xã là người đang hưởng chế độ hưu trí hoặc trợ cấp mất sức lao động, ngoài lương hưu hoặc trợ cấp mất sức lao động hiện hưởng, hàng tháng được hưởng một khoản phụ cấp bằng 100% mức lương bậc 1 của chức danh hiện đảm nhiệm theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Nghị định này và không phải đóng BHXH, BHYT. Sau thời gian đủ 5 năm (60 tháng), nếu hoàn thành nhiệm vụ được giao và không bị kỷ luật trong suốt thời gian này thì được hưởng 100% mức lương bậc 2 của chức danh đảm nhiệm".

Như vậy, căn cứ quy định tại văn bản nêu trên thì trường hợp của ông Hoàng Văn Linh, ngoài chế độ hưu trí còn được hưởng phụ cấp bằng 100% mức lương bậc 1 của chức danh đang đảm nhiệm mà không được hưởng các phụ cấp khác như phụ cấp khu vực, phụ cấp thu hút và phụ cấp công vụ.

Những câu hỏi, thắc mắc của bạn đọc về thẻ căn cước công dân gắn chíp, cơ chế chính sách BHXH, BHYT, lương, thưởng đối với người lao động có thể gửi về địa chỉ:

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt Lô E2 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: bandocdanviet2010@gmail.com;

Điện thoại liên hệ: 0857.835.666

Câu hỏi gửi về đề nghị ghi rõ: Dân Việt tư vấn và nêu rõ thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ của người gửi để tòa soạn liên hệ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem