Chủ đề nóng

Cán bộ, nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 149 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN

Phương Huyền Thứ sáu, ngày 09/12/2022 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8/12/2022, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện trong khuôn khổ sự kiện “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII (5/12/2022 - 11/12/2022) với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, “Cho đi là còn mãi”.
Bình luận 0

Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII năm 2022 thu hút hơn 150 cán bộ, công nhân viên (CBCNV) đến từ các phòng ban, đội và các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài ra các đơn vị bạn trên địa bàn tỉnh là Truyền tải điện Thừa Thiên Huế và Xí nghiệp Thuỷ điện A Roàng cũng đã đến tham gia hiến máu tình nguyện nhân sự kiện này.

Cán bộ, nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 149 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN  - Ảnh 1.

CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng Tuần lễ Hồng EVN lần thứ VIII. Ảnh. Phương Huyền.

Tuần lễ hồng EVN là hoạt động an sinh xã hội được Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động hàng năm, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái của CBCNV ngành Điện đối với cộng đồng, xã hội. Đây là một hoạt động thường niên của ngành Điện thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc tăng cường và đảm bảo nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của nhân dân.

Trước sự kiện, CBCNV Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động như cùng thay ảnh đại diện mạng xã hội theo hình ảnh bộ nhận diện của chương trình, vận động các đồng nghiệp đăng ký tham gia.

Cán bộ, nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 149 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN  - Ảnh 2.

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” – nghĩa cử hiến máu cứu người trở thành nét đẹp truyền thống của CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế. Ảnh: Phương Huyền.

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều CBCNV Công ty đã chia sẻ cảm nghĩ của mình khi tham gia hoạt động ý nghĩa. Anh Nguyễn Xuân Sỹ - Nhân viên Phòng Kế hoạch và vật tư tâm sự: "Đây là lần thứ 22 tôi tham gia hiến máu tình nguyện theo vận động của các cấp. Được đóng góp phần nhỏ của mình để giúp cộng đồng, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Các năm tới, nếu sức khỏe vẫn đảm bảo mình sẽ tiếp tục đăng ký tham gia hiến máu". 

Chị Mỹ Ngân – nhân viên Điện lực Nam Sông Hương chia sẻ: "Đây là lần thứ 6 tôi tham gia hiến máu tình nguyện theo các phát động của Tập đoàn, Tổng công ty và Công ty, mỗi năm đều có rất nhiều CBCNV đăng ký hiến máu tình nguyện. Hiến máu cứu người là hoạt động ý nghĩa, tôi rất vui và tự hào khi được tham gia và đóng góp phần nhỏ của mình để cứu người."

Anh Trương Văn Xuy – nhân viên Điện lực Phong Điền xúc động: "Tuần lễ hồng EVN thực sự là một chương trình có ý nghĩa và có sức lan tỏa, được tham gia chương trình là vinh dự của tôi cũng các anh chị em đồng nghiệp".

Cán bộ, nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 149 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN  - Ảnh 3.

Hoạt động được sự hưởng ứng nhiệt tình từ CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và các đơn vị bạn. Ảnh: Phương Huyền.

Sự kiện cũng ghi nhận sự tham gia của nhiều anh, chị có vợ, chồng cùng công tác trong Công ty cùng đăng ký tham gia hiến máu như anh Nhật Quang – nhân viên Điện lực Nam Sông Hương và chị Thúy Hằng – nhân viên Điện lực Bắc Sông Hương. "Cùng là đồng nghiệp trong Công ty, vợ chồng chúng tôi rất vui khi được cùng các đồng nghiệp tham gia chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII, hy vọng sẽ góp được sức mình cho nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này trong thời gian tới. Hy vọng trong thời gian tới hoạt động sẽ ngày càng được sự hưởng ứng nhiều hơn nữa từ các anh chị em", chị Thúy Hằng tâm sự.

Thông qua Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII, CBCNV ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói riêng mong muốn mỗi một giọt máu được chia sẻ của mỗi người sẽ mang theo một thông điệp nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp từ trái tim ta đến với trái tim mọi người, làm cho cuộc sống của mỗi người trong cộng đồng thêm ý nghĩa hơn, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Tuần lễ hồng EVN thực sự là tuần dành cho yêu thương, niềm hy vọng cho cuộc sống, EVN luôn hướng tới khách hàng sử dụng điện, trong đó còn có những người đang rất cần vài giọt máu thắm đỏ để vươn tới sự sống.

Cán bộ, nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 149 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN  - Ảnh 4.

Các “chàng lính áo cam” vững vàng trên mọi mặt trận đảm bảo cung cấp điện và luôn hướng về cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Ảnh: Phương Huyền.

Ngoài sự kiện Tuần Lễ hồng được EVN phát động hàng năm, CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cũng đã tích cực hưởng ứng các đợt phát động hiến máu tình nguyện do địa phương phát động với hàng trăm đơn vị máu thu được.

Kết thúc chương trình, CBCNV Công ty đã hiến được 149 đơn vị máu, CBCNV Truyền tải điện Thừa Thiên Huế hiến 11 đơn vị máu, Xí nghiệp Thủy điện A Roàng 3 đơn vị máu và 4 đơn vị máu được hiến từ người dân biết và tình nguyện đăng ký tham gia khi biết tin thông qua mạng xã hội. Hoạt động đã góp phần vào việc tăng cường nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của nhân dân.  Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem