Chủ đề nóng

Cận cảnh pho tượng gỗ mặc comple, đeo cà vạt

Minh Thành Thứ tư, ngày 23/11/2016 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lúc đào đầm tôm, người dân ở Thanh Hóa phát hiện bức tượng hình người đàn ông đầu trọc, tai sệ, có trang phục áo sơ mi, cà vạt.
Bình luận 0

Ngày 7.10, trong lúc cho máy múc cải tạo lại đầm nuôi tôm, gia đình ông Nguyễn Trọng Thái đã phát hiện một pho tượng có hình dáng người đàn ông đang ngồi.

Ngày 23.11, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hóa cho biết, pho tượng gỗ phát hiện tại đầm tôm nhà ông Nguyễn Trọng Thái (ở thôn 2, xã Quảng Phú, TP.Thanh Hóa) hôm 7.10 không phải là di vật, cổ vật theo quy định của pháp luật hiện hành và không thuộc hệ thống tượng thờ truyền thống của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng Việt Nam. Pho tượng này không có giá trị về mặt lịch sử.

Sở Văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa đề nghị UBND TP. Thanh Hóa chỉ đạo các phòng, ban, chính quyền xã Quảng Phú có phương án, biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trât tự và tín ngưỡng tôn giáo địa phương, nghiêm cấm các hành vi mê tí dị đoan, tụ tập đông người.

Dưới đây là một số hình ảnh về bức tượng lạ tại đầm tôm nhà ông Nguyễn Trọng Thái:

Pho tượng được làm bằng gỗ, bên ngoài mạ phủ lớp sơn màu đồng.

Pho tượng khiến người dân hiếu kỳ bởi phần đầu giống các pho tượng phật nhưng thân mặc áo vest, đeo cà vạt.

Pho tượng lạ cao 76,5 cm, bề rộng ngang pho tượng 59cm.

Pho tượng có hình dáng người đàn ông đầu trọc, tai khá giống tượng phật.

 Hai mắt bức tượng làm bằng chất liệu nhựa màu trắng, trong mắt sơn màu đen.

Sau lưng tượng có một lỗ tròn, đường kính 4cm.

Sở Văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa khẳng định, pho tượng này không phải di vật, cổ vật và không có giá trị lịch sử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem